Ngày 18/10, Phòng Cảnh sát hình sự-Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Nguyễn Đức Minh (SN 1991, quê Kiên Giang) và Nguyễn Minh Tâm (SN 1990, quê Vĩnh Long) về hành vi “cướp tài sản”.

Hai đối tượng thực hiện vụ khống chế, bóp cổ 2 cô gái cướp tài sản

Đây là 2 đối tượng có tiền sử nghiện ma túy nặng và ghiền game bắn cá từng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp, cướp giật tài sản. Ngoài 2 đối tượng trên, Phòng Cảnh sát hình sự còn bắt Phạm Văn Nhã (SN 1991, ngụ Tân Phú), Lương Văn Sơn (SN 1985, ngụ quận 6), Hồ Minh Nhựt (SN 2003, quê Tiền Giang) để điều tra về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. 

Trong 3 đối tượng này Nhựt đang bị Công an quận 11 truy nã về hành vi “trộm cắp tài sản”. Trong nhóm tiêu thụ này còn có Trần Bảo Hoàng (SN 1992), Đàm Sông Triều (SN 2004) đang được cho tại ngoại để điều tra thêm.

Nhóm đối tượng tiêu thụ tài sản

Trước đó, Ngày 29/9, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh nhận được trình báo của 2 cô gái vừa bị 2 đối tượng ép và tông thẳng vào xe mình trên đường Tên Lửa, quận Bình Tân khiến cả 2 té ngã. Hai đối tượng đi chung xe đã dùng dao khống chế 2 cô gái sau đó bóp cổ và cướp đi xe gắn máy, iphone 7 plus và 100 ngàn đồng. Từ trình báo của 2 cô gái, Công an quận Bình Tân tổ chức truy xét và xác định Minh và Tâm là 2 đối tượng gây án. 

Hai đối tượng này nghiện ma túy và thường tụ tập tại một tiệm game bắn cá. Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, Công an quận Bình Tân phối hợp với tổ công tác thuộc Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự truy xét.

Hung khí dùng để thực hiện các vụ cướp
Chiếc xe máy, phương tiện mà 2 đối tượng dùng để di chuyển thực hiện các vụ cướp

Trưa 1/10, phát hiện 2 đối tượng ở trước một căn nhà trên đường An Dương Vương, quận 6, các tổ trinh sát đã ập vào khống chế. Hai đối tượng phủ nhận hành vi của mình và chống trả quyết liệt. Đối tượng Minh còn cắn vào tay một trinh sát, tuy nhiên cả 2 đều bị khống chế. 

Tại cơ quan điều tra 2 đối tượng khai sau khi cướp thành công đã đem số tài sản trên bán cho nhóm của Phạm Văn Nhã được 17 triệu đồng mua ma túy sử dụng và nướng vào game bắn cá. Từ lời khai của 2 đối tượng, Phòng Cảnh sát hình sự đã lần ra một đường dây tiêu thụ tài sản của các đối tượng cướp giật, trộm cắp.

Anh Thư