Theo cơ quan điều tra, vào tối 1/1/2014, chị Đỗ Thị Thùy Linh (20 tuổi, trú tại thị trấn Ea T’ling) cùng em Lê Thị Phượng (15 tuổi, trú tại xã Nam Dong, huyện Cư Jút) đi ăn sinh nhật một người bạn tại thị trấn Ea T’ling. Đến khoảng 22h30, cả hai cùng nhau ra về. Khi cả hai đi bộ đến đoạn đường thuộc buôn U1 thì bị Y Thuận Ya và Y Soen Ya (đã uống rượu trước đó) chặn lại chọc ghẹo.
Hiện trường nơi xảy ra vụ án vào đêm 1/1/2015.

Thấy vậy, cả hai buông lời chửi bới rồi bỏ đi thì bị 2 đối tượng đuổi theo dùng gậy, tay chân đánh nằm ngất xỉu bên đường. Người dân địa phương đã đưa 2 nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Jút để cấp cứu. Riêng chị Linh do bị thương nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu nhưng đến khoảng 4h sáng 2/1 thì tử vong.

Riêng 2 đối tượng Y Thuận Ya và Y Soen Ya sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến rạng sáng ngày 4/1, 2 đối tượng bị Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ khi đang lẩn trốn trên địa bàn xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long.

Văn Thành