Liên quan, hai bị cáo Trần Văn Tùng (28 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) và Đoàn Thanh Giang (23 tuổi, ngụ Long An), mỗi bị cáo cũng lãnh 2 năm tù treo về tội “gây rối…”.

Theo cáo trạng, Lê Hữu Nghĩa cùng vợ và em vợ là Dương Hoàng Minh thuê phòng trọ ở ấp 5, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh để ở và đi làm công nhân. Chiều 3/11/2013, giữa Nghĩa và người bạn học phổ thông là Bùi Thanh Hồng xảy ra mâu thuẫn từ việc mời rượu nhau mà không uống. Sự việc được anh Hồng kể lại cho người bạn cùng xóm là Trần Văn Tùng nghe.

Bốn bị cáo trước giờ tuyên án .

Tối cùng ngày, sau khi nhậu say, Tùng kể lại mâu thuẫn của Hồng cho hai người bạn nhậu là Đoàn Thanh Giang và Nguyễn Minh Tâm nghe và rủ cả nhóm đi đến phòng trọ Nghĩa để giải quyết. Khi đến nơi, thấy Nghĩa đang đứng trước cửa phòng trọ, cả hai cầm nón bảo hiểm xông vào đánh. Bị đánh, Nghĩa gọi em vợ ra hỗ trợ. Khi chạy ra, Minh bị Tùng và Giang đuổi đánh nên quay vào phòng trọ lấy cây kéo ra chống trả.

Sau khi đánh Tùng và Giang bỏ chạy, Minh nhìn sang thì thấy anh rể đang đánh nhau với Tâm liền cầm kéo chạy tới đâm người này. Tâm bị đâm thì bỏ chạy nhưng vấp ngã nên bị Nghĩa dùng cây tre dài đánh liên tiếp vào đầu và người khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó. Sau khi đâm Tâm, Minh tiếp tục cầm kéo đâm trúng Tùng gây thương tích 15%.

A.Huy