Theo hồ sơ vụ án, vào lúc 20h ngày 20/8, anh Giang Quý Đôn, SN 1984, trú số nhà 111, đường Lê Duẩn, khu phố Phú Lộc, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài (sát vách quầy thuốc tây Tường Vy do Chiến làm chủ), phát hiện nước giếng trong nhà có mùi lạ nhưng nghĩ là do xác động vật chết nên không nghi ngờ gì. Tuy nhiên đến 10h ngày 21/8 thì mọi người trong gia đình anh Đôn có biểu hiện đau bụng, nhức đầu, ói mửa phải đưa đi bệnh viện điều trị.

Phạm Thị Ngọc Chiến tại cơ quan Công an.

Anh Đôn mở nắp giếng ra kiểm tra thì phát hiện nước giếng có mùi hôi nồng nặc và sủi bọt trắng nên trình báo Công an thị xã. Ngay sau đó, Công an thị xã Đồng Xoài tiến hành khám nghiệm hiện trường để xác minh làm rõ nguyên nhân.

Đến 15h cùng ngày, Chiến đến Công an thị xã Đồng Xoài đầu thú. Bước đầu Chiến khai nhận,  do quá trình sinh sống sát vách gia đình anh Đôn có phát sinh một số mâu thuẫn nhỏ nên Chiến đổ thuốc trừ sâu xuống giếng nước của nhà anh Đôn để trả thù.

Sau khi trưng cầu giám định độc chất, Công an thị xã đã quyết định khởi tố vụ án giết người, khởi tố bị can đối với nữ dược sỹ trung học Phạm Thị Ngọc Chiến và được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Tiệm rửa xe Thịnh Vượng của gia đình anh Đôn sát vách Tiệm thuốc tây Tường Vy của Phạm Thị Ngọc Chiến .
Chiếc giếng nước sinh hoạt của gia đình anh Đôn bị nhiễm thuốc trừ sâu do  Phạm Thị Ngọc Chiến đầu độc .
Ống thông hơi của giếng, nơi Phạm Thị Ngọc Chiến đổ thuốc trừ sâu xuống.
Minh Thùy