Như Báo CAND đã thông tin, chiều tối 26/12, 1 tuần sau khi gây ra cái chết cho chị Nguyễn Ngọc Ánh T. (vợ đối tượng) tại nhà riêng, đối tượng Cao Xuân Quát, 24 tuổi, trú tại ngõ 126, đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã đến Công an quận Bắc Từ Liêm đầu thú.

Là một trong những PV đầu tiên được tiếp xúc với  Cao Xuân Quát ngay sau khi đối tượng tới cơ quan điều tra quận Bắc Từ Liêm đầu thú, chúng tôi nhận thấy bộ dạng Cao Xuân Quát khác hẳn với hình ảnh thường ngày Quát đăng trên Facebook cá nhân với nickname Quát Quằn Quại: Đầu Quát cạo trọc lốc và khuôn mặt, thái độ rất khó hiểu.

Đối tượng Cao Xuân Quát tại trụ sở CAQ Bắc Từ Liêm.

Nguyên nhân mâu thuẫn theo lời Quát khai là do chị T. nói “sống với Quát vài năm nữa sẽ đi lấy người khác”, nên Quát đã tưởng là thật và tức tối, không kiềm chế được. Ngay lập tức, Quát dùng chiếc ghế đẩu bằng gỗ ở trước bàn trang điểm đập vào đầu chị T. khiến vợ ngã quỵ xuống nền nhà, tay vẫn bám vào thành giường, còn chiếc ghế vỡ tan. Lúc đó, chị T. van xin “chồng ơi, vợ yêu chồng nhất trên đời mà Quát ơi" nhưng cầm chiếc chân ghế trong tay, Quát vẫn tiếp tục đánh vào đầu người vợ “đầu gối tay ấp”.

Biện minh cho hành vi của mình, Quát khai lúc đó không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà anh ta khổng thể “dừng tay được”,  sau đó còn cầm chiếc khăn xô của con, quấn vào cổ vợ siết khoảng 10 giây.

(Chi tiết về những lời khai của Cao Xuân Quát sẽ được đăng tải trên Báo CAND phát hành ngày 30/12).

Tâm Phạm