Chiều 28/1, Thượng tá Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vị đang nỗ lực điều tra sau khi tiếp nhận đơn cầu cứu của gia đình ông Dương Quang Quýt (62 tuổi, trú ở thôn An Cư Đông 1, Thị trấn Lăng cô, huyện Phú Lộc), là Việt Kiều Mỹ khi bị 2 đối tượng chém trọng thương phải chuyển vào bệnh viện Đa khoa TP Đà Nẵng cấp cứu.

Trước đó, ngày 19/1, ông Quýt từ Hoa Kỳ trở về quê nhà để ăn Tết Nguyên đán Ất Mùi. Khoảng 19h cùng ngày, trong khi đi chơi về, lúc đang mở cửa nhà thì ông Quýt liền bị 2 thanh niên lạ mặt lao vào dùng mã tấu chém nhiều nhát vào người rồi sau đó phóng lên xe máy tẩu thoát.

Ông Quýt với vết thương ở vùng mặt sau khi bị chém.

Ông Quýt bị thương nặng, được người nhà đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng vùng mặt bị chém với vết thương dài gần 20cm; đứt 3 ngón tay trái; vỡ xương hàm; đứt gân tay phía trên khủy tay trái và gãy 10 cái răng. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, hiện ông Quýt đã qua khỏi cơn nguy kịch.

Theo người nhà ông Quýt cho biết, mỗi năm ông Quýt đều về quê đón Tết cổ truyền và không hề có mâu thuẫn với ai. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

A.Khoa