Lúc 9h ngày 17/1, các “Hiệp sĩ” gồm, Trần Anh Tuấn, Phạm Văn Thúc, và Nguyễn Phạm Hùng Phong thuộc Đội PCTP phường Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một) phát hiện đôi nam nữ điều khiển xe máy hiệu Wave BKS 88H1-04003 có dấu hiệu khả nghi nên đã âm thầm theo dõi.

Các đối tượng gồm Đức (áo trắng) và Sen bị bắt giữ.

Khi đó, các đối tượng cầm khoảng 20 tờ vé số đi khắp các ngã đường trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, gặp ai cũng mời mua vé số rồi nói mới nhặt được ĐTDĐ hiệu iphone 5, nhờ mở máy dùm rồi gạ bán cho với giá rẻ.

Tang vật của vụ việc.

Đến 10h cùng ngày, bọn chúng đến đường Phú Lợi thuộc địa bàn Khu 5, phường Phú Hoà, gặp chị Nguyễn Hồng Xuân Trường đang đứng đợi xe buýt thì đối tượng nữ vào mời mua vé số và kêu mở dùm điện thoại iphone 5S mới nhặt được.

Khi chị Xuân Trường vừa mở máy lên thì đối tượng nam nói rằng, máy này nhặt được nên chỉ bán với giá 4 triệu đồng. Đáp lời, chị Trường nói có 1.500.000đ và đối tượng nữ đồng ý bán.

Các đối tượng vừa nhận tiền của nạn nhân thì bị hiệp sĩ bắt giữ cùng tang vật gồm, 3 điện thoại iphone 5S, 1 Samsung và 4 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, cả hai khai nhận tên Tạ Minh Đức (34 tuổi, quê Vĩnh Phúc) và Trần Thị Sen (30 tuổi, quê Vĩnh Phúc). Bọn chúng đã mua điện thoại giả với giá 250.000/chiếc để lừa các nạn nhân.

L.Ánh