Ngày 13/12, Công an huyện Tân Châu vừa bắt giữ Nguyễn Ngọc Hạnh (SN 1989, ngụ xã Tân Hội, huyện Tân Châu), kẻ trốn truy nã về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, ngày 28/8, Công an xã Tân Hội (huyện Tân Châu) bất ngờ kiểm tra hành chính nhà Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992) phát hiện 4 người gồm Nguyễn Văn Do (SN 1995, ngụ Cà Mau), Nguyễn Hoàng Em (SN 1994), Vũ Đình Vũ (SN 1995) và Nguyễn Ngọc Hạnh (tất cả cùng ngụ huyện Tân Châu) đang tàng trữ 4 xe máy không rõ nguồn gốc. Thấy lực lượng Công an, Hạnh và Vũ đã chạy tẩu thoát.

Nguyễn Ngọc Hạnh.

Qua điều tra xác định, bọn chúng đã móc nối với những đối tượng hình sự ở tỉnh Bình Dương để mua xe gian. Khi có xe, Hạnh mua lại với giá từ 1 đến 3 triệu đồng/chiếc rồi để những đối tượng ở tỉnh Bình Dương chạy xe đến xã Tân Hội giao cho hàng. Tại đây, Hạnh thuê Tuấn, Em, Vũ, Do vận chuyển sang Campuchia bán kiếm lời. Mỗi chiếc xe vận chuyển sang đến Campuchia Hạnh trả công cho Tuấn, Em, Vũ, Do là 300.000 đồng/chiếc. Tính đến thời điểm bị bắt, trong 5 ngày bọn chúng đã vận chuyển 16 xe qua Campuchia bán. Ngày 29/10, Vũ đã đến ơ quan Công an đầu thú.

T.Nhung