Ngày 19/8, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đang tiến hành làm thủ tục di lý đối tượng Đỗ Duy Thành (thường gọi là Dừa, SN 28 tuổi, ngụ phường 2, TP Vũng Tàu) từ An Giang về Bà Rịa – Vũng Tàu. Được biết, Thành vừa quay về Việt Nam gặp người quen tại phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang thì bị lực lượng trinh sát Công an tỉnh An Giang phát hiện bắt giữ.

Đỗ Duy Thành bị truy nã trên toàn quốc.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 6/12/2008 băng nhóm của Thành đi xe máy trên đường xảy ra va quẹt với băng nhóm của Nguyễn Vũ Ngọc Hải (thường gọi là Hải "tặc", 25 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu). Nhóm của Hải dùng mã tấu chém nhóm của Thành làm một người bị thương. Đến rạng sáng ngày 8/12/2008 Thành cùng 12 đối tượng khác chuẩn bị nhiều hung khí đi tìm băng của Hải để thanh toán.

Khi phát hiện băng của Hải đang đi trên đường Lê Lợi - Tp Vũng Tàu nhóm của Thành liền lao đến chém tới tấp. Do không kịp thoát thân, Hải đã bị Thành và Lâm Hoàng Vũ (thường gọi Vũ “tóc dài”, SN 29 tuổi) dùng mã tấu chém đứt đầu chết tại chỗ.

Năm 2009, tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên tử hình đối với Vũ, các đối tượng khác bị phạt từ 3 đến 19 năm tù. Riêng Thành bỏ trốn sang Campuchia và bị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát lệnh truy nã trên toàn quốc.

Được biết, trong thời gian trốn truy nã ở Campuchia, Thành xin vào làm ở một cơ sở giết mổ thịt bò.

Bách Nhật