Chiều 12/10, tổ công tác Y24/141 do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch trên đường Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đến khoảng 16h30, tổ công tác tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính đối với một nam thanh niên điều khiển xe máy Honda AirBlade mang BKS: 60B3-310.85 do có biểu hiện nghi vấn.

Chiếc Honda AirBlade được tổ công tác Y24/141 phát hiện là tang vật của một vụ trộm cắp tại TP Hồ Chí Minh 2 năm về trước.

Quá trình kiểm tra tại chốt, nam thanh niên xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của cảnh sát. Tuy nhiên, khi tiến hành kiểm tra kỹ, cảnh sát phát hiện BKS của chiếc AirBlade cùng với giấy tờ mà người điều khiển xe đưa ra đều là giả.

Tiến hành lấy dữ liệu số khung, số máy của xe, Thiếu tá Tạ Xuân Hậu phát hiện các dữ liệu không trùng khớp với các thông tin trên giấy đăng ký mà lại thuộc về một chiếc xe có biển kiểm soát khác. Chiếc xe này là tang vật trong một vụ trộm cắp xảy ra vào năm 2018 tại huyện Hóc Môn (TP.HCM).

Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên điều khiển chiếc AirBlade cho biết đây là món quà cưới mà anh được người thân tặng cho nhân ngày vui cách đây không lâu.

Phối hợp với Công an P. Lê Đại Hành xác minh, tổ công tác Y24 sau đó đã tìm được chủ xe là chị Phan Thị Hiếu Thảo (trú tại An Khánh, Châu Thành, Đồng Tháp). 

Chị Thảo chia sẻ, chiếc xe máy này được chị mua hồi đầu năm 2016 nhưng đến cuối năm 2018 thì bị kẻ gian đánh cắp khi chị dựng xe trước cửa nhà mình ở huyện Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh). Gần 2 năm trời, chị rất bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được điện thoại của tổ công tác Y24/141 thông báo tìm được chiếc xe máy của mình, có điều nó đã “lưu lạc” từ TP Hồ Chí Minh ra tận Hà Nội sau khi được kẻ gian làm giả giấy tờ để đem bán.

 Thay mặt gia đình, Chị Thảo đã gửi lời cảm ơn chân thành tới tổ công tác Y24/141.

B.Châu