Anh Nguyễn Viết Xuân, 43 tuổi, trú tại xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội phản ánh: Gia đình anh mở một cửa hàng ăn sáng tại thôn Phú Nhi, xã Thanh Lâm từ nhiều năm qua. Trong quá trình làm ăn ở địa phương, gia đình anh không xích mích với ai.

Khoảng 21h30' ngày 9/9, có ba thanh niên đeo khẩu trang bịt mặt, đi xe máy Dream II đỗ trước cửa nhà. Vừa dừng xe, một thanh niên trong nhóm lao thẳng về phía anh và cầm thanh sắt tấn công tới tấp. Anh Xuân bỏ chạy vào buồng chốt cửa lại. Không đánh được anh Xuân, nhóm thanh niên dùng hung khí đập phá nhiều tài sản trong gia đình anh như: tivi, cửa kính, tủ đồ… gây hư hại hoàn toàn.

Sau khi đập phá tài sản trong gia đình anh, nhóm thanh niên lạ mặt đã lấy số tiền gần 2 triệu đồng trong tủ nhà anh. Nghe tiếng anh Xuân hô hoán, người dân khu vực kéo đến thì nhóm thanh niên lên xe bỏ chạy.

Trao đổi với chúng tôi, anh Xuân cho biết, trước đó tại xã Thanh Lâm có xảy ra vụ đánh nhau gây thương tích giữa một nhóm thanh niên ở xã Thanh Lâm. Cơ quan điều tra Công an huyện Mê Linh sau đó đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội cố ý gây thương tích đối với một đối tượng trong xã Thanh Lâm. Anh Xuân là người chứng kiến sự việc này nên từ khi xảy ra vụ án đến tháng 2/2013, TAND huyện Mê Linh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án này, anh đều có mặt tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa để làm nhân chứng.

Nhiều tài sản trong gia đình anh Xuân bị đập phá.

Ngay sau phiên xử kết thúc, anh Xuân nhận được lời đe dọa của một gia đình liên quan đến vụ án này. Gia đình đối tượng đó cho rằng, việc làm chứng của anh đã có ảnh hưởng không tốt đến người thân trong gia đình họ. Gia đình anh Xuân không chỉ bị đe dọa bằng lời mà từ tháng 2/2013 đến sát ngày xảy ra việc 3 đối tượng lạ mặt hành hung anh không thành và đập phá tài sản trong nhà, cũng đã vài lần một nhóm đối tượng cùng xã giả vờ cãi nhau, đánh nhau sau đó xông vào nhà anh để làm hư hại tài sản. Khi vợ chồng anh Xuân lên tiếng thì nhóm đối tượng gây sự trở lại như một sự khiêu khích. Sự việc sau đó được gia đình anh Xuân trình báo cơ quan Công an…

Ngày 11/9, trao đổi với phóng viên Báo CAND về sự việc này, Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh, Phó trưởng Công an huyện Mê Linh cho biết, phản ánh của anh Nguyễn Viết Xuân về việc nhóm đối tượng bịt mặt đến nhà hành hung anh và đập phá tài sản là có cơ sở. Hiện, Công an huyện Mê Linh đang tích cực điều tra, xác minh làm rõ sự vụ này để làm rõ danh tính đối tượng liên quan, qua đó có hình thức xử lý theo luật định. Công an huyện cũng đã chỉ đạo Công an xã Thanh Lâm tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát địa bàn để giữ vững an ninh trật tự tại thôn Phú Nhi, xã Thanh Lâm

Nguyễn Phương