Khoảng 0h40 phút rạng sáng 14/6, tổ tuần tra Đại đội 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Công an TP Hà Nội do Trung úy Nguyễn Mạnh Tiệp và 5 cán bộ chiến sĩ làm tổ trưởng làm nhiệm vụ trên đường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội phát hiện một nam thanh niên đang ngồi trên xe máy Wave BKS 29 –D1 648.43, dừng đỗ trước cửa số nhà 283 đường Đội Cấn, gần khách sạn La Thành.

Đối tượng Hoàng Thế Mạnh cùng  gần 1kg ma túy đá.

Thấy sự xuất hiện của lực lượng CSCĐ, nam thanh niên đột nhiên có biểu hiện lúng túng. Nhận thấy thái độ bất thường của người này, tổ công tác đã yêu cầu nam thanh niên xuất trình giấy tờ kiểm tra hành chính. Trong khi kiểm tra giấy tờ, các chiến sĩ trong tổ công tác quan sát thấy nam thanh niên này lén lút “đánh mắt” vào chiếc túi nilon đỏ đang treo trên móc treo đồ bên trái cổ xe. Kiểm tra túi nilon đỏ này, tổ công tác phát hiện bên trong có một bịch nilon lớn chứa các tinh thể màu trắng, trọng lượng khoảng gần 1kg, nghi là ma túy đá.

Gần 1 kg ma túy đá được Hoàng Thế Mạnh treo trên móc xe máy như “ rau” ngang nhiên chở đến điểm hẹn chờ giao cho khách.

Khai thác nóng tại chỗ, danh tính đối tượng được làm rõ là Hoàng Thế Mạnh, SN 1989, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đối tượng Mạnh khai được một người đàn ông nhờ mang hàng đến địa chỉ trên và sẽ có người ra nhận, Mạnh không biết số tinh thể trắng này là “hàng” gì.

Ngay lập tức đối tượng cùng tang vật đã được tổ công tác dẫn giải, bàn giao cho Công an phường Liễu Giai để điều tra. Tại đây Mạnh đã phải thừa nhận, đây là ma túy đá. Kết quả giám định xác định đây là ma túy đá (thành phần là Methamphetamine), có tổng trọng lượng là 801,12 gam.

Gần 1kg ma túy đá tang vật được lực lượng Công  an thu giữ.

Trước đó, một tổ công tác khác do Trung úy Nguyễn Tuấn Tùng thuộc đại đội 15, Trung đoàn CSCĐ làm nhiệm vụ tại khu vực Uy Nỗ, huyện Đông Anh ( Hà Nội) đã phát hiện 3 thanh niên đi trên xe ô tô có nghi vấn, tổ công tác đã dừng xe kiểm tra hành chính, trong 3 thanh niên có Lăng Văn Thương, SN 1993, trú tại Quang Trung, Bình Gia, Lạng Sơn ngồi phía sau, trên tay cầm hộp nhựa bên trong chứa hộp cotton nhỏ có 2 túi nilon chứa tinh thể màu trắng, đối tượng tự nhận là ma túy đá (kết quả giám định xác định 2 gói nilon này là ma túy tổng hợp, có trọng lượng là 200g). Theo khai nhận ban đầu, Thương vừa mới nhận " hàng" từ Thái Nguyên, đang trên đường đưa về Hà Nội thì bị phát hiện, bắt giữ.

M. Khoa – M.Tâm