Trước đó, khoảng hơn 15h ngày 29-12-2015, đoàn kiểm tra của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã kiểm tra đột xuất hoạt động kiểm định xe cơ giới của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3602S.

Tổ công tác đã phúc tra xe 36N- 4661, đoàn thanh tra phát hiện cán bộ đăng kiểm mắc nhiều sai sót, bỏ qua một số lỗi kiểm định ở các công đoạn 1, 2 và 5.

Cụ thể, tại công đoạn 1 không đạt do biển số không đầy đủ (không có biển số sau). Tại công đoạn 2 không đạt do bậc lên xuống lắp đặt không chắc chắn thuộc trách nhiệm kiểm tra của đăng kiểm viên Lê Đình Trọng. Tại công đoạn 5 không đạt do giảm chấn không đầy đủ thuộc trách nhiệm kiểm tra của đăng kiểm viên Lê Văn Việt.

Hai đăng kiểm viên Lê Đình Trọng và Lê Văn Việt được xác định đã không tuân thủ đúng các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan trong công tác kiểm định xe cơ giới.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm Việt Nam còn đề nghị Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa có hình thức kỷ luật về mặt hành chính đối với hai cán bộ này.

Cuối năm 2014, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 3602S từng phải dừng hoạt động do một loạt cán bộ mắc sai sót về chuyên môn, nghiệp vụ bị đình chỉ công tác.

P. Thuỷ