Ngày 4/8, Công an huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh kêu gọi một số người liên quan đến vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại căn nhà thuộc xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh đến trụ sở Công an để làm việc. Cũng trong thời điểm này, Công an huyện Bình Chánh đang hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Văn Tùng (SN 1981, ngụ Bình Chánh) về hành vi “gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ”.

Trước đó rạng sáng 31/7, Công an xã Vĩnh Lộc B nhận tin phản ánh của người dân về việc Tùng cùng 3 bạn nhậu mở loa kẹo kéo hát karaoke gây ảnh hưởng đến người dân nên Công an xã Vĩnh Lộc B đã cử tổ công tác xuống hiện trường.Tại đây tổ công tác yêu cầu Tùng tắt nhạc đồng thời kiểm tra hành chính, kiểm tra sổ lưu trú của những người này. Tuy nhiên Tùng và nhóm bạn nhậu bất hợp tác, lớn tiếng với tổ công tác. Một người trong bàn nhậu của Tùng đã xông vào nắm cổ áo một Thượng úy Công an, giật điện thoại. Những người khác xông vào dùng điếu cày tấn công tổ công tác.

Chưa dừng lại, nhóm người này còn khống chế một dân phòng đẩy vào trong nhà chốt cửa cố thủ. Công an huyện Bình Chánh cử thêm các tổ công tác khác xuống hiện trường yêu cầu nhóm người này thả người dân phòng ra và về trụ sở làm việc. Phải 30 phút sau Tùng mới mở cửa bước ra lớn tiếng, tổ công tác đã khống chế Tùng. Ba người nhậu cùng tùng lẻn cửa sau tẩu thoát.

Theo một cán bộ Công an huyện Bình Chánh, sau khi khống chế người dân phòng, nhóm của Tùng đã ép buộc người dân phòng này ký giấy tự nhận là mình xông vào nhà cướp tài sản.

Anh Thư