Chiều ngày 2-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đang tạm giam Trần Văn Nghiêm (SN 1996; ngụ huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang), Phạm Văn Thành (SN 2002; ngụ huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang); Lương Hoàng Nhân (SN 1993), Trần Minh Thuận (SN 1999) và Phạm Văn Kết (SN 2001), cả 3 ngụ cùng TP Rach Giá để tiếp tục điều tra và đề nghị truy tố về tội “Giết người”. 

Nạn nhân trong vụ án mạng này là Nguyễn Văn Thuấn (SN 1987; ngụ xã Tân Dương, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương).

Các đối tượng Nhân,Nghiêm, Thành, Kết và Thuận

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 2h sáng ngày 20-5, tại quán một nhậu ở đường Trần Phú, thành phố Rạch Giá có hai nhóm thanh niên ngồi nhậu ở 2 bàn cạnh nhau. Được một lúc thì hai bên xảy ra mâu thuẫn mà nguyên nhân do Thuấn mỉa mai hình xăm của thanh niên tên Hoài ở bàn kế bên khiến Nghiêm (bạn của Hoài) liếc mắt nhìn Thuấn.

Cho rằng Nghiêm có ý khiêu khích nên Thuấn bước qua túm cổ áo đánh làm Nghiêm bị thương ở miệng. Tức giận vì bị đánh vô cớ, bạn gái của Nghiêm là Nguyễn Thị Diễm Hương (đang ngồi nhậu chung) đã gọi cho Lương Hoàng Nhân đến để trả thù cho bạn trai mình. 

Khoảng 15 phút sau, Nhân mang theo hung khí cùng đồng bọn đến quán, sau đó 2 bên xông vào hỗn chiến. Hậu quả Thuấn bị nhóm của Nghiêm đâm và chém dẫn đến tử vong. Gây án xong đến sáng hôm sau các đối tượng này đã đến Công an đầu thú.

Văn Vũ