Ngày 3-5, Công an quận 9, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ Lý Thương (tự Phi Long, 25 tuổi, quê Sóc Trăng, tạm trú Đồng Nai) để điều tra xử lý về hành vi “giết người”. Ngoài Thương, Công an quận 9 cũng tạm giữ thêm Danh Của (16 tuổi, quê Kiên Giang) và truy xét một số đối tượng khác liên quan đến vụ án trên.

Đối tượng Thương

Theo thông tin ban đầu, tối 29-4, bà Kim Liên (58 tuổi, ngụ quận 9) đến Công an quận 9 trình báo về việc chồng bà là ông Hồ Hữu Hạnh (65 tuổi) bị một nhóm thanh niên xông vào đánh chém bằng hung khí khiến ông Hạnh tử vong. 

Từ thông tin trình báo trên, Công an quận 9 khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, trích xuất camera để điều tra làm rõ vụ việc. 

Từ hình ảnh camera, Công an quận 9 xác định được một số đối tượng liên quan đến vụ án, đến sáng 1-5, đối tượng chính trong vụ án là Thương đã ra Công an đầu thú. 

Tại cơ quan điều tra Thương khai giữa Thương và ông Hạnh không xảy ra mâu thuẫn, không quen biết từ trước nhưng giữa bạn gái của Thương và con gái của ông Hạnh là (Nguyễn Hồng Linh, 24 tuổi) có mâu thuẫn nên Thương đã kêu người đến nhà tìm Linh không gặp và ra tay hành hung ông Hạnh.

Theo lời khai của Thương, chiều 29-4, Thương cùng một số bạn bè nhậu tại phường Long Bình quận 9 thì nhận được điện thoại của bạn gái Huỳnh Thành Huệ (24 tuổi, quê Cần Thơ). 

Huệ cho biết đang mâu thuẫn với Linh tại một tiệm uốn tóc. Trong cuộc cãi vã này có Hậu (bạn trai Linh) cũng tham gia. Khi nghe thấy người yêu mình yếu thế, Thương cùng một người bạn chạy ra hành hung Hậu. Được mọi người can ngăn cả 2 bên bỏ ra về, nhóm Thương vào một tiệm game gần đó chơi. Do còn ấm ức nên Thương đưa Của 50 ngàn kêu Của ra chợ mua 3 con dao rồi Thương gọi thêm bạn bè tìm đến nhà Linh để trả thù.

Đến nhà Linh thấy cửa ngoài khóa cả nhóm Thương lấy đá ném vào trong nhà. Ông Hạnh lúc này đang giữ cháu ngoại trong nhà thấy động chạy ra đứng trong hàng rào nói chuyện với nhóm Thương. Bất ngờ Thương dùng con dao đâm qua khe cổng trúng vào ông Hạnh khiến ông Hạnh gục xuống. Sau khi gây án nhóm Thương bỏ trốn khỏi hiện trường. Khi biết ông Hạnh tử vong, Thương đã ra đầu thú.

Anh Thư