Giang là một trong những đối tướng có “số má” ở khu chợ Điều, phường Long Bình, TP Biên Hoà. Khoảng 15 giờ ngày 12 - 6 Trung tá Đinh Tú Anh, Nguyễn Quang Trường, cùng công tác tại Phòng Quản lý hành chính và trật tự xã hội - Công an Đồng Nai; Đại tá Huỳnh Bảo Hùng, nguyên Trưởng phòng CS PCCC và Cứu hộ cứu nạn Biên Hòa và ông Phạm Văn Hiền 35 tuổi, doanh nhân đến ăn tại nhà hàng Lâm Viên ỏ TP Biên Hòa. Tại đây nhóm của ông Hiền đã xảy ra mâu thuẫn cá nhân với nhóm của Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) cùng Lê Võ Trường Hải (45 tuổi ngụ tỉnh Đắc Lắc) và 8 người khác chưa rõ lai lịch.  

Đối tượng Giang.

Sự việc chỉ có vậy, nhưng khi nhóm của Hiền lên xe ô tô rời quán, Lương đã điện thoại cho Ngô Văn Giang (33 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) cùng một số người khác chưa rõ lai lịch đến dùng ô tô và xe máy đuổi theo xe của nhóm của Hiền. Giang chỉ đạo đàn em dùng xe bán tải chặn đầu, khoảng 10 xe máy khóa đuôi. Nhóm này đứng bao vây xung quanh, yêu cầu nhóm người trong ôtô ra ngoài "nói chuyện". Sợ nguy hiểm, 4 người vẫn cố thủ trong xe, gọi điện cầu cứu lực lượng chức năng. 

Hiện trường vụ gây rối.

Vụ việc kéo dài gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông trên tuyền đường này. Phải đến khi nhiều cán bộ chiến sĩ Cảnh sát 113, đặc nhiệm hình sự xuất hiện, nhóm người xăm trổ này mới rút lui.


Ngọc Sơn