Ông Võ Khắc Hiển bị bắt tạm giam để điều tra về những sai phạm liên quan đến việc để nhiều Quỹ tín dụng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai huy động vốn sau đó mất khả năng chi trả cho khách hàng. 

Theo đó, sau khi huy động vốn, Chủ tịch các quỹ TDND Tân Tiến, Thái Bình, Thanh Bình, Dầu Giây và Quảng Tiến đã sử dụng sai mục đích dẫn tới mất khả năng chi trả số tiền lên tới hơn 1.000 tỷ đồng từ năm 2017. Hành vi này khiến nhiều khách hàng lao đao khi đến hạn mà không rút được tiền gửi lẫn lãi suất. 

Vụ việc cũng đã làm mất an ninh trật tự tại địa phương khi nhiều khách hàng tụ tập đòi giải quyết quyền lợi trong thời điểm 2018 và 2019. 

Ông Tuấn và Hiển.

Trước đó  ngày 14/9 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã thi hành lệnh bắt bị can đối với ông Trần Quốc Tuấn (SN 1961), quê tỉnh Hà Tĩnh, nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ khi có liên quan đến việc nhiều quỹ tín dụng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai mất khả năng chi trả  Hiện, ông Tuấn và ông Hiển đang bị tạm giam để tiếp tục làm rõ.

Cùng ngày, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai Hoàng Thị Bích Hằng cho biết, đã đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với hai ông Trần Quốc Tuấn và Võ Khắc Hiển để phục vụ công tác điều tra. 

Trước đó, ông Tuấn là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai; còn ông Hiển là Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Thanh tra, Phó Giám đốc kiêm Chánh Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Đồng Nai.

Ngọc Sơn