Ngày 4-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam bị can đối với Trần Thị Nhàn (32 tuổi), trú phường Đông Lương, TP Đông Hà để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Nhiều tháng qua, nhiều người đã gửi đơn tố cáo Nhàn đến cơ quan công an về hành vi trên. Xác minh thông tin cho thấy, đối tượng lấy lý do cần tiền để đầu tư nhà đất, kinh doanh khác và đáo hạn ngân hàng, vay của nhiều người, với tổng số tiền gần 400 tỉ đồng, trả tiền lời ngay với mức lãi suất rất cao, nhưng sau đó không trả tiền nợ gốc. 

Khi Công an đang điều tra, thì Nhàn đã đến đơn vị cầu cứu, xin được bảo vệ vì sợ bị đánh, giết. 

Tại cơ quan công an, Nhàn khai nhận hành vi nói trên, nhưng quanh co cho biết việc không trả nợ cho người khác là do không có khả năng trả nợ? Điều đáng nói, những người nhiều tiền biết rõ rất dễ sập bẫy tín dụng đen, song vẫn sa vào hoạt động này vì hám lợi lớn. 

Từ năm 2012 đến nay, trên địa bàn TP Đông Hà xảy ra ít nhất 4 vụ, với tổng số tiền được báo bị lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 nghìn tỉ đồng. Nổi cộm, vụ Nguyễn Thị Lan Hương; vợ chồng Cao Xuân Thiện, Nguyễn Thị Lan Anh; Trần Thị Thủy đều trú TP Đông Hà. Ngoại trừ đối tượng Thủy đang xin tạo điều kiện để trả nợ, các đối tượng còn lại đều bị khởi tố, tạm giam và thụ án tù.

THANH BÌNH