Sáng 14-4, Nguyễn Văn Chín (hành nghề xe ôm) đến nhà trọ trên đường Âu Cơ, phường 14 quận Tân Bình. 

Khi đi ngang qua một phòng trọ ở đây thấy bé gái T.T.N (Sn 2014), con chị H.T.T.T một mình ngồi chơi nên Chín nảy sinh ý định dâm ô. 

Lúc này quan sát thấy vắng người nên Chín liền vào phòng đóng cửa lại và thực hiện hành vi đồi bại. Chín lấy tay sờ vào bộ phận sinh dục của bé khoảng 4 – 5 phút, bị bé N phản ứng la lên, sợ bị phát hiện nên Chín bỏ đi ra ngoài.

Bị cáo Nguyễn Văn Chín tại toà án

Sau khi sự việc xảy ra, cháu N kể lại với chị gái và sự việc được chị gái kể lại cho mẹ nghe, chị T đã đến Công an phường trình báo. 

Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 kiểm tra. Bác sĩ nghi bé bị xâm hại nên đề nghị đưa qua Trung tâm Pháp y TP Hồ Chí Minh giám định. Kết quả cho thấy có tế bào người nam tại vùng âm hộ, hậu môn của bé gái. Cơ quan chức năng cũng xác định có ADN của nghi can Chín dính trên áo quần, trong phết dịch âm hộ và hậu môn của nạn nhân.

Cơ quan chức năng trích xuất camera ở ngoài phòng trọ có ghi lại cảnh Chín vào phòng bé gái hơn 10 phút. Làm việc với Công an quận Tân Bình, Chín đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Ngày 18-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình quyết định khởi tố vụ án hình sự và ngày 5-9 quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Chín về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Nguyễn Cảnh