Ngày 3/3, Công an thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã chuyển hồ sơ vụ án cố ý gây thương tích và đề nghị cơ quan kiểm sát cùng cấp truy tố về tội danh nêu trên đối với 5 bị can cùng trú ở phường Nhơn Hòa. Đó là Trần Văn Bảo, Lê Minh Tình, Nguyễn Văn Học, Đoàn Văn Tín, cùng 21 tuổi và Trương Văn Xứng, 19 tuổi.

Một số đối tượng bị đề nghị truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 18h ngày 8/8/2014, 5 đối tượng nêu trên cùng một số bạn gái rủ nhau đến quán Chương ở khu vực Kim Châu, phường Bình Định để hát karaoke. Hơn 1 giờ sau, Nguyễn Văn Học bước ra ngoài tình cờ nhìn thấy Đặng Thị Hiền Diễm (23 tuổi, trú ở phường Bình Định) cũng là khách đến hát karaoke.

Học buông lời trêu chọc thiếu tế nhị nên Diễm phản ứng, nhưng không ngờ Học giở thói côn đồ dùng chân đạp vào người Diễm. Nghe cãi vã bên ngoài, Bảo cùng nhóm bạn bước ra can ngăn rồi tính tiền để rời khỏi quán.

Ấm ức vì bị người khác trêu chọc thô lỗ và hành hung, Diễm điện thoại báo cho người cậu là Nguyễn Văn Long (30 tuổi, trú ở phường Nhơn Hưng). Long điều khiển xe máy chở người bạn là Nguyễn Hữu Hậu, trú ở phường Bình Định đến quán karaoke Chương. Gặp Tín còn đứng trước cửa quán, Long lớn tiếng hỏi người đã gây sự với Diễm.

Nghe Tín trả lời không biết, Long dùng điện thoại đập vào đầu Tín khiến người này phải tẩu thoát ra đường điện thoại báo cho Bảo. Lập tức, Bảo huy động cả nhóm đến Nghĩa trang Nhơn Hòa lấy 2 chiếc rựa, 2 cây phảng do bọn chúng cất giấu trước đó để lùng tìm Long trên nhiều đoạn đường ở phố thị.

Đến khoảng 22h đêm, Bảo cùng đồng bọn phát hiện Long cùng một nhóm hơn 10 thanh niên khác đi xe máy trên đường Lê Hồng Phong, phường Bình Định, nên nhóm của Bảo dùng rựa và phảng tấn công, rượt đuổi. Một số người trong nhóm của Long ném đá chống trả nhưng bất thành nên bỏ xe máy tẩu thoát, riêng Long bị chém một nhát ở tay phải.

Sau khi được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, nạn nhân được chuyển tiếp vào Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh để phẫu thuật nối dây thần kinh cánh tay. Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Bình Định kết luận Nguyễn Văn Long bị thương tật 42%.

Phan Văn Lương