Theo hồ sơ vụ án, Đặng Quang Kiêm có mối quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng với Bùi Thị Minh (SN 1976) tại xã Đồng Tân (Mai Châu). 

Bị cáo Đặng Quang Kiêm

Ngày 14/3, khi Kiêm đang ở nhà Bùi Thị Minh thì có một người phụ nữ dân tộc Mông đi xe máy đến gọi và bảo đi lên Pà Cò có việc. Kiêm đồng ý và đi đến điểm hẹn. Tại đây, người phụ nữ dân trên đã đặt vấn đề thuê Kiêm vận chuyển 1 bánh heroin về Hà Nội với tiền công 12 triệu đồng.

Sau khi thỏa thuận, người phụ nữ giao cho Kiên 1 bánh heroin, 200 viên hồng phiến để "ship" hàng đi. Ngoài ra, Kiêm còn được "khuyến mãi" 10 viên hồng phiến để sử dụng. Số ma túy trên sau đó được Kiêm giấu ở gần nhà Bùi Thị Minh. Đến ngày 15/3, Kiêm mang "hàng" đón xe khách về Hà Nội thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ tại bến xe Mỹ Đình với tang vật là 1 bánh heroin trọng lượng 322,01gram và 200 viên ma túy tổng hợp Methaphetamine có tổng trọng lượng 28,30gram.

HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Đặng Quang Kiêm mức án 20 năm tù theo quy định tại điểm h, khoản 4, điều 250 Bộ Luật hình sự.

Ngô Thủy