Theo tài liệu của cơ quan điều tra, chiều 30/5, cháu N.T.P. (13 tuổi), trú tại quận Thanh Xuân đi ra quán điện tử gần nhà chơi. Bố P. đã đi tìm nhưng không nhìn thấy con gái đâu (do lúc đó P. ra ngoài đi mua nước uống) nên đã mang xe đạp của con về. Biết chuyện này, P. không về nhà mà tiếp tục sang quán internet khác để chơi game và chát với bạn trên mạng. 

Chiều 1/6, P. đã nói chuyện với Linh qua Facebook và hai bên rủ nhau đi chơi. Lát sau, Linh đến đón P. đưa tới một nhà nghỉ trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cả hai ở đây cùng nhóm bạn vài ngày, quá trình đó Linh và P. ngủ chung giường nên đã cùng nhau làm chuyện “người lớn”.

Thời điểm này, gia đình cháu P. hoảng hốt khi không tìm thấy con gái đâu nên ngày 11/6, bố mẹ P đã trình báo việc con gái mất tích lên Công an quận Thanh Xuân.

Ngày 12/6, khi P., Linh cùng nhóm bạn di chuyển đến nhà nghỉ khác thuộc phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, thì bị Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận phát hiện. Qua đấu tranh, Linh khai nhận đã “quan hệ” với P. nhưng do P. tự nguyện, không ép buộc.

Các đối tượng trong vụ giao cấu với trẻ em ở Tây Hồ.

Giống như trường hợp mất tích “bí ẩn” của cháu P., cháu Đ.P.A. (15 tuổi), vừa thi lớp 10, nhà ở quận Tây Hồ (Hà Nội) đi 4 ngày không về nhà khiến gia đình lo lắng. Anh N.Đ.C.- bố cháu A. nghĩ con gái bị bọn bắt cóc mang đi bán nên đã đến Công an quận Tây Hồ trình báo.

Theo gia đình anh C., trên Facebook của cháu A. có những dòng chát với nick Sích Công Tử và chính người này rủ cháu về Hải Dương chơi. Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của anh C., Công an quận Tây Hồ đã tổ chức xác minh, điều tra làm rõ thông tin trên và được biết nam thanh niên có nick Facebook: Sích Công Tử là đối tượng Trần Văn Phố (15 tuổi), quê ở huyện Ninh Giang (Hải Dương).

Ngay sau đó, một tổ công tác của Công an quận Tây Hồ đã về huyện Ninh Giang, phát hiện cháu A. đang ở nhà người quen của Phố. Tại cơ quan điều tra, Phố khai nhận cuối tháng 5/2015 làm quen với cháu A. qua mạng xã hội. Sau nhiều lần nói chuyện qua điện thoại và qua Facebook, ngày 5/6, Phố và A. yêu nhau. Được bạn trai rủ về quê chơi, ngày 21/6, A ra bến xe khách ở Gia Lâm để về Hải Dương, quá trình ở đây, hai người làm chuyện “người lớn” nhiều lần.

Mở rộng vụ án, cơ quan điều tra làm rõ, ngoài Trần Văn Phố, cháu A. còn quan hệ yêu đương với 3 thanh niên qua Facebook. 3 thanh niên này đều làm chuyện “người lớn” với A., gồm Đặng Anh Hùng (21 tuổi) và Nguyễn Đức Anh (20 tuổi), nghề nghiệp tự do, cùng trú tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội;  Bùi Đức Việt (24 tuổi), trú tại Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, Cầu Giấy (Hà Nội).

Theo cơ quan điều tra, cháu A hiện đang có thai 9 tuần mà không biết ai là tác giả.

Ngày 30/6, cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ đã ra quyết định bắt khẩn cấp 4 đối tượng Phố, Hùng, Anh, Việt về hành vi giao cấu với trẻ em.

M.Hiền