Sáng nay 13-6, TAND TP. HCM đã tuyên phạt  Đoái Phước Thiện (sinh năm 1984, quê tỉnh Cà Mau) 16 năm tù về tội “giết người”. HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo đã cấu thành tội giết người, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà xô vợ ngã đến chết, tước đi mạng sống của nạn nhân, nên đã tuyên phạt mức án trên.

Trước đó, Thiện bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” và TAND quận 9 đã xử phạt Thiện 12 năm tù về tội danh này. Nhưng sau đó, cấp phúc thẩm, TAND  TP. HCM đã tuyên huỷ toàn bộ bản án điều tra xét xử lại. Sau đó Công an TP. HCM đã khởi tố vụ án và thay đổi tội danh từ “Cố ý gây thương tích” sang tội “giết người”. VKSND TP. HCM đã truy tố Thiện tội “ Giết người”

Thiện rời phòng xét xử trở về trại giam

Thiện và chị M. sống cùng nhau tại một nhà trọ trên đường 79, KP5, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TPHCM.

Ngày 10-4-2017, em trai của Thiện mượn nhà của Thiện để mời bạn bè đến nhậu, vợ chồng Thiện đồng ý. Khoảng 23 giờ cùng ngày, em trai Thiện dẫn bạn bè đến nhậu.

Đến 24 giờ, chị M. đi chơi về, thấy mọi người đang nhậu, khiến chị không vui và khi mọi người mời cùng ngồi ăn, chị M. từ chối và đi lên phòng ngủ. Cuộc nhậu giữa đêm ồn ào, chị M. nằm trên gác không ngủ được nên kêu mọi người nghỉ nhậu. Nghe chị dâu la, em chồng chị M. và nhóm bạn bỏ về.

Mọi người bỏ về,  Thiện nghĩ là bị vợ làm mất mặt với mọi người nên lớn tiếng cãi nhau với vợ. Chưa hả giận, Thiện còn xô chị M. vào  tường. Biết chồng giận, thay vì bớt lời, chị M. lại thách thức chồng. Nổi điên, Thiện xô mạnh một cái làm chị M. bật ngửa ra sau, đầu đập vào tường.

Sau khi bị chồng xô ngã, chị M. khóc rồi ôm gối ngủ. Còn Thiện lấy máy tính bảng ra coi phim. Đến 2h sáng 11-4, Thiện quay qua ôm vợ thì thấy vợ nằm bất động. Thiện gọi taxi đưa vợ đi cấp cứu nhưng chị M. đã chết trước khi vào bệnh viện do chấn thương sọ não.

Bùi Phan