Đường chuyền dọn cỗ của Coutinho đã đặt Paulinho vào tình huống ghi bàn không thể dễ dàng hơn và cựu cầu thủ của Tottenham Hospur đã không bỏ lỡ cơ hội để ghi bàn thắng mở tỉ số cho Selecao.

“Tôi luôn di chuyển để tìm kiếm khoảng trống cho mình và đó chính là lí do bàn thắng mở tỉ số đến với chúng tôi”, Paulinho giải thích về bàn thắng của mình. 

“Sự phi thường của Coutinho đã đặt tôi vào tình huống có thể dễ dàng ghi bàn. Bàn thắng đó đã mở toang cánh cửa giúp chúng tôi đến với vòng 16 đội”, Paulinho nói thêm. “Tôi không quan tâm đến đội tuyển Đức và sẽ không bình luận gì về thất bại của họ”.

Hai cầu thủ hiện đang chơi cho CLB Barcelona đã có màn kết hợp ăn ý và đem lại bàn thắng mở tỉ số cho Brazil trong trận đấu với Serbia.

Người ghi bàn thắng thứ hai của Selecao, trung vệ Thiago Silva, đã rất hài lòng với những gì mà Brazil đã làm được trong trận đấu quyết định tại vòng bảng gặp Serbia.

“Tôi đã thấy rất nhiều thứ thay đổi tích cực từ trận đấu đầu tiên cho đến giờ, chúng tôi đã làm xuất sắc công việc của mình”, Thiagio Silva phát biểu. “Chúng tôi đã phải thay đổi lối chơi của cả đội trong vài thời điểm và rồi chúng tôi cũng đã có được bàn thắng thứ hai”.

Với thủ môn của đội tuyển Brazil Alisson Becker, hai cầu thủ trung vệ của đội tuyển xứ sở samba mới là những người xứng đáng được khen ngợi đặc biệt trong chiến thắng này. “Thiago Silva và João Miranda là những con quái vật, họ phòng ngự quá tuyệt vời và những lần tham gia tấn công cũng rất hiệu quả”, thủ môn đang chơi cho CLB AS Roma trả lời phỏng vấn.

Tính đến thời điểm hiện tại, những vũ công samba là một trong những đội bóng ít phải vào lưới nhặt bóng nhất khi mới chỉ bị thủng lưới duy nhất một bàn. Brazil sẽ đối đầu với đội tuyển Mexico vào thứ hai tuần sau (2-7) trên sân Samara.

Cao Trung