Ngày 14-12, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, tuyên giảm án cho Lê Thị Bảo Trân (27 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang, trước khi bị bắt là nhân viên tiếp thị rượu tại một khách sạn 5 sao ở TP Hồ Chí Minh) từ 2 năm 6 tháng tù xuống còn 2 năm tù; Nguyễn Thị Hải Yến (26 tuổi, ca sĩ tự do với nghệ danh Châu Hải Yến) từ 2 năm tù xuống còn 1 năm 9 tháng tù, Đặng Thị Anh Đào (25 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang, sinh viên và hành nghề người mẫu tự do) và Nguyễn Thị Diệu Hiền (24 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa) được chuyển từ hình phạt giam sang 1 năm 6 tháng tù (án treo) cùng về tội "Môi giới mại dâm".

Cầm đầu đường dây này được xác định là Lê Bảo Lộc (43 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang, là đạo diễn sân khấu), trước đó cũng bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên 4 năm tù. Bị cáo kháng cáo nhưng đã rút phiên xét xử phúc thẩm.

Các bị cáo có kháng cáo tại phiên xử phúc thẩm.

Theo án sơ thẩm, Lộc là đạo diễn sân khấu và chuyên đào tạo người mẫu, diễn viên. Lợi dụng công việc tiếp xúc được với nhiều người mẫu, ca sĩ "chân dài", Lộc đã dụ dỗ những cô này đi bán dâm cho các "đại gia" có "nhu cầu" để lấy tiền môi giới. 

Trong số các "chân dài" được môi giới bán dâm có ca sĩ Châu Hải Yến, "chân dài" Lê Thị Bảo Trân. Giá bán dâm được Lộc đưa ra với mức 500-1.000 USD/lượt. Mỗi lần môi giới, Lộc thu lợi từ vài triệu đồng/ lượt. 

Cụ thể, Lộc đã giới thiệu cho Châu Hải Yến bán dâm 2 lần, hưởng lợi bất chính 8 triệu đồng. Không chỉ giới thiệu cho các ca sĩ, người mẫu đi bán dâm, Lộc còn giới thiệu cho cháu ruột của mình là Lê Thị Bảo Trâm bán dâm cho khách với giá 500 USD và được trả công 4 triệu đồng.

Sau một thời gian hoạt động dưới sự điều hành của Lộc, các người đẹp thấy khoản tiền "cò" khá lớn nên tách ra làm ăn riêng, đồng thời giới thiệu cho bạn bè là những người mẫu nghiệp dư, sinh viên bán dâm để hưởng công môi giới. 

Theo đó, Yến, Hiền, Trân vừa đi khách vừa môi giới cho các cô gái khác bán dâm với giá 1.000 USD, ăn tiền môi giới 500 USD. Tổng cộng, Yến môi giới bán dâm 3 lần, Trân 2 lần, Hiền 1 lần, thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng.

Đến chiều 7-4-2015, Công an TP Hồ Chí Minh đồng loạt kiểm tra các khách sạn trên địa bàn quận 1 và huyện Bình Chánh bắt quả tang 6 cặp nam nữ đang có hành vi mua bán dâm, trong đó có Hải Yến, Diệu Hiền và Bảo Trân đang đi khách và môi giới cho khách với giá 1.000 USD. Mở rộng điều tra, cảnh sát tiếp tục bắt giữ Lê Bảo Lộc và Đặng Thị Anh Đào (cùng Diệu Hiền môi giới cho người đẹp bán dâm).

A.Huy