Trong 5 đối tượng bị Công an quận Ngô Quyền bắt giữ, có 2 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp, 3 đối tượng tiêu thụ tài sản, gồm: Lương Đình Hiệp, SN 1983, ở 41/116 Lạch Tray, Đông Hải, Lê Chân; Trương Thị Cẩm Hải, SN 1979, ở Trường Chinh, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng; Trần Tuấn Anh, SN 2000, ở thôn Hố Sâu, Nghĩa Phương, Lục Nam, Bắc Giang; Chu Đức Hoàng, SN 1989, ở Trại Chuối, quận Hồng Bàng và Kiều Thị Chung, SN 1991, ở Lê Lợi, Gia Viên, Ngô Quyền.

Cặp đôi cùng tang vật trộm cắp là hàng chục chiếc xe máy.

Với thủ đoạn đóng giả đôi nhân tình, cặp đôi Lương Đình Hiệp và Trương Thị Cẩm Hải thường lựa chọn thời điểm sáng sớm hoặc những hôm trời mưa gió, bọn chúng đèo nhau trên xe máy điện lượn lờ khắp các nẻo đường, ngõ xóm để rình rập sơ hở của người dân trong quản lý phương tiện là ra tay trộm đạo.

Tài sản nhắm đến là những chiếc xe máy, xe máy điện dựng trong sân, trước cửa nhà không ai trông coi... hoặc chìa khóa “khổ chủ” quên không rút, vẫn còn cắm trong ổ điện. Khi đã chọn được “con mồi”, chúng ra tay hành sự rất nhanh chóng, dứt khoát. Vì vậy có người chỉ một chút lơ đãng, hoặc vừa dựng xe ở ngoài cửa vào nhà vài phút, khi trở ra xe đã không cánh mà bay...

Quá trình kiểm tra, khám xét nhà ở của đối tượng Hiệp và Hải, Công an đã thu giữ được bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá cùng một số tang vật liên quan đến các trộm cắp...

Các đối tượng này khai nhận đã thực hiện trót lọt hơn 20 vụ trên địa bàn quận Ngô Quyền và các địa bàn giáp ranh. Số tiền kiếm được, bọn chúng tiêu xài cá nhân và sử dụng ma túy. Cơ quan chức năng cũng đã làm rõ một số đối tượng tham gia tiêu thụ xe gian cho hai đối tượng nói trên.

Hiện Công an quận Ngô Quyền đang tích cực điều tra, xác minh làm rõ vụ việc, đồng thời thông báo ai là bị hại liên hệ với điều tra viên Trịnh Mạnh Hà - Đội Cảnh sát Hình sự, điện thoại: 0936.192.937, để phối hợp, cung cấp thông tin xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

V. Huy