Theo Cơ quan điều tra, bà Loan tố cáo ông Hào đã thực hiện hành vi gian dối để chiếm đoạt tài sản của Loan bằng thủ đoạn ký hợp đồng mua 1.000 tấn gạo với giá cao. Hình thức giao dịch đặt cọc 100 triệu, thanh toán đủ tiền sau mỗi lần nhận gạo. Tuy nhiên, khi  nhận được 153 tấn gạo tương đương với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng (theo giá thị trường), thì Hào “bẻ kèo”, không thanh toán tiền và cố tình trốn tránh để chiếm đoạt tài sản của bà Loan.

Thông báo truy tìm người của Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ.

Trong diễn biến mới nhất của vụ việc, phía Công an TP Cần Thơ đã nhiều lần triệu tập ông Hào làm việc nhưng ông Hào không chấp hành theo giấy triệu tập. Tiến hành xác minh nơi đăng kí thường trú của ông Hào tại số nhà 73L, khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TP Hồ Chí Minh thì ông Hào không có mặt ở địa phương. Người thân ông Hào cũng không biết ông Hào đang ở đâu, làm gì. Do ông Hào bỏ địa phương đi không trình báo lên chính quyền cũng không rõ ông Hào đang ở đâu.

Liên quan vụ việc, Thượng tá Phạm Quốc Anh, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, cho biết: “Để xác minh, giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, đề nghị các phòng nghiệp vụ thuộc Công an các tỉnh, thành phố và đơn vị liên quan hỗ trợ công tác nghiệp vụ, rà soát các vụ án, vụ việc đang thụ lý điều tra, công tác xác minh, công tác quản lý cư trú… nếu phát hiện đối tượng có nhân thân, lai lịch như trên thì kịp thời thông báo cho Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ”.

Địa chỉ liên hệ: số 9B, đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ; SĐT: 0693 672 214. Hoặc liên hệ trực tiếp Điều tra viên Trần Văn Thủy qua SĐT: 0919 485 699 để phối hợp giải quyết.


Trần Lĩnh