Một đối tượng chuyên trộm cắp tài sản ở Đà Nẵng đã bị bắt trên sau khi một số phụ nữ lập Hội trên FB cùng nhau tố giác. Đối tượng bị bắt có biệt danh là “Bé Hôn”, tên thật là Trần Thị Thanh Huyền (24 tuổi, trú tổ 41, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng).

Sự việc bắt đầu từ những tháng trước Tết âm lịch, liên tiếp nhiều khách hàng của một số tiệm làm tóc, nhiều shop bán hàng thời trang ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng khi vào mua sắm, làm đẹp bị mất trộm tài sản có giá trị như: Điện thoại, nữ trang, giỏ xách...

Đối tượng Trần Thị Thanh Huyền (ảnh trên facebook cá nhân).

Thủ đoạn của đối tượng khá “siêu đẳng”. Thị thường giả danh là khách hàng rồi lừa bà chủ và khách hàng các hiệu làm tóc, cửa hàng thời trang để lấy cắp tài sản. Camera an ninh của các cửa hàng này đều ghi lại đối tượng nghi vấn là một cô gái trẻ.

Để hỗ trợ lực lượng Công an điều tra xác minh vụ việc, một số nạn nhân đã có sáng kiến lập hẳn một Hội “Tố giác tội phạm” trên Facebook. Bằng cách, mô tả chi tiết về nhận dạng, ngoại hình, giọng nói, đặc điểm cũng như thủ đoạn của “nữ tình nghi” này. 

Đồng thời, thông qua FB, các nạn nhân cũng mong muốn nhiều người biết để cảnh giác, đề phòng thủ đoạn của những đối tượng nữ có nhân dạng tương tự… Thậm chí, một số thành viên của Hội còn phản ánh vào đường dây nóng của ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng về sự việc trên…

Qua điều tra, xác minh, Công an quận Thanh Khê làm rõ “Bé Hôn” chính là Trần Thị Thanh Huyền, có hộ khẩu thường trú tại quận Thanh Khê. Tại cơ quan CSĐT, qua đấu tranh Huyền thừa nhận đã thực hiện 11 vụ trộm tại các quận Thanh Khê và Hải Châu.

Một số nạn nhân đã lên facebook lập Hội “Tố giác tội phạm” để truy tìm tung tích của  đối tượng trộm cắp có nickname Bé Hôn.

Huyền khai nhận, mặc dầu biết Công an quận Thanh Khê, các “mẹ bỉm sữa” đang lập Hội truy tìm mình trên FB, nhưng Huyền vẫn không muốn dừng lại vì “thiếu tiền mua ma túy”. Để tránh bị lộ tẩy, thay vì tranh thủ sơ hở để trộm cắp như mọi lần, Huyền lập sẵn kế hoạch, thậm chí một số những tình huống thấy khó ra tay, ả ta còn dựng kịch bản để dễ bề hành động.

Điển hình như vụ ả gây ra vụ trộm cắp tiệm làm tóc thuộc phường Chính Gián (quận Thanh Khê).  Thấy quán có đến 3 nhân viên phục vụ, Huyền giở chiêu giả vờ đau bụng rồi vờ nhờ vả nhân viên tìm dầu xoa, người kia mua thuốc, còn bà chủ tranh thủ tính tiền rồi đi dắt xe giúp khách. 

Chẳng ai thể ngờ Huyền đang nằm ôm bụng lại có thể đột ngột ngồi dậy, “quơ” sạch 3 điện thoại để ở quầy, cọc tiền 30 triệu đồng trong ngăn kéo, sau đó nhanh chân ra ngoài nhận xe để “đi khám bác sĩ”...

Hoài Thu