Các đối tượng gây rối này đều đã có tiền án tiền sự gồm Nguyễn Văn Quý có 2 tiền án về tội “Gây rối trật tự công cộng” (năm 2001), “Cố ý gây thương tích” (năm 2005); Phan Minh Ân có 1 tiền án với 8 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” (năm 2000); Trần Kim Quý có 1 tiền án với 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” (năm 2016).

Các đối tượng côn đồ Lợi, Quý, Ân tại công an quận Ngũ Hành Sơn (Ảnh TD).

Như Báo CAND đã đưa tin, vào khoảng 20h25 tối 19-10, một nhóm côn đồ đi xe máy, bịt khẩu trang, mang theo tuýp sắt dài hơn 0,5m xông vào nhà hàng D.N. khống chế đe dọa và đuổi đánh cả nhân viên, đập phá đồ đạc, tài sản của nhà hàng khiến hàng trăm thực khách hoảng hốt bỏ chạy. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong đêm 19-10, Đội CSHS Công an quận Ngũ Hành Sơn đã xác định được các đối tượng xông vào nhà hàng D.N đập phá tài sản gồm: Trần Công Lợi (SN 1991); Nguyễn Văn Quý (SN 1979); Phan Minh Ân (SN 1982) và Trần Kim Quý (SN 1979) đều trú tại quận Sơn Trà.

Hình ảnh nhóm đối tượng côn đồ bịt mặt dùng hung khí gây rối, đập phá tài sản tại nhà hàng D.N vào đêm 19-10 bị camera ghi lại.

Ngay sau khi gây án, các đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương. Tuy nhiên, biết không thể trốn thoát nên 18h30’ ngày 20-10, Trần Công Lợi, Nguyễn Văn Quý và Phan Minh Ân đã đến Công an quận Ngũ Hành Sơn đầu thú. 

Đến 11h ngày 21-10, đối tượng còn lại là Trần Kim Quý cũng đến Cơ quan CSĐT trình diện và thừa nhận toàn bộ hành vi đập phá, gây rối ANTT tại nhà hàng D.N.

Các đối tượng khai nhận, vì cho rằng các nhân viên của nhà hàng D.N phục vụ không chu đáo nên tức giận bỏ về. Để "xả giận", cả nhóm đã lấy 2 đoạn tuýp sắt trên xe tải của Lợi, quay trở lại xông vào nhà hàng đập phá, xô ngã bàn ghế quầy bán hàng và đuổi đánh nhân viên.

Hoài Thu