Kinh tế

Tài xế dùng xe thư báo để chở hàng lậu

Lợi dụng xe chuyên chở thư báo ít bị các cơ quan chức năng kiểm tra, một số đối tượng đã dùng xe này để vận chuyển, ký gửi và buôn bán hàng cấm.

Tỷ trọng nội địa hóa ngày càng cao trong sản phẩm doanh nghiệp FDI

Để chọn nhà cung ứng công nghiệp hỗ trợ (CNHT), các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thường có yêu cầu cao về tiêu chuẩn DN, nhà xưởng, công nghệ hiện đại, công nhân giỏi, sản phẩm tốt...

Hậu vụ “du khách Việt bỏ trốn”: Doanh nghiệp vừa và nhỏ “liêu xiêu”

Vụ việc 152 du khách Việt bỏ trốn khiến Đài Loan dừng chính sách ưu đãi trong cấp thị thực cho người Việt đi du lịch đang tiếp tục để lại nhiều hệ lụy. Không chỉ tác động xấu đến hình ảnh du lịch Việt Nam, hậu quả vụ việc đang tác động trực tiếp lên nhiều đơn vị lữ hành, đặc biệt là lữ hành vừa và nhỏ.

Tăng chất lượng sản phẩm xuất khẩu thị trường Trung Quốc

Từ trước giờ, doanh nghiệp (DN) Việt Nam vẫn quen với khái niệm Trung Quốc là thị trường xuất khẩu dễ tính. Nhưng hiện nay, hàng rào kỹ thuật cũng như quy định của Trung Quốc đã thay đổi, khắt khe hơn. Do đó, DN cũng phải thay đổi khái niệm, nhận thức mới mong tiếp cận được thị trường xuất khẩu rộng lớn này.

Doanh thu bán lẻ đạt gần 143 tỷ USD

Thống kê của Bộ Công Thương cho thấy doanh thu bán lẻ hàng hóa năm nay ước tính đạt 3.306,2 nghìn tỷ đồng (tương đương 142,8 tỉ đô la), tăng 12,4% so với cùng kỳ năm trước.

Pháo lậu qua biên giới “nóng” lên từng ngày

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, hoạt động buôn lậu pháo nổ qua biên giới ngày càng gia tăng tại các tuyến biên giới, từ cửa khẩu, đường biên tới lối mòn, lối mở với thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Tăng cường hiệu lực thi hành chính sách pháp luật về khoáng sản

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai công tác năm 2019 của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam sáng 3-1, tại Hà Nội.

Cung ứng đủ vốn cho nông nghiệp, nông thôn, Agribank góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Tính đến nay, dư nợ Agribank cho vay nông thôn mới đạt trên 422 nghìn tỷ đồng với gần 3 triệu khách hàng; Cho vay theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP tại toàn bộ 27 tỉnh ven biển đạt trên 5.400 tỷ đồng với 622 tàu (chiếm gần 60% tổng số tàu của toàn bộ chương trình); Cho vay ưu đãi lãi suất hơn 12.200 tỷ đồng đối với toàn bộ các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP;...

Thị trường hoa Tết chuẩn bị vào mùa

Những cơn mưa dầm dề trái mùa bất thường cuối năm đem theo thời tiết ẩm ướt trở thành “kẻ thù” của nhà vườn chuyên trồng hoa Tết ở Đà Lạt. Điều này đòi hỏi những lão nông dày dạn kinh nghiệm làm hoa buộc phải trổ tài, nhìn cây hoa để “bắt bệnh”, tìm ra loại thuốc đặc trị...

Lập Hội đồng xử lý vi phạm vụ Grab “thâu tóm” Uber

Bộ Công Thương cho biết, căn cứ Luật Cạnh tranh số 27/2004/QH11 ngày 3/12/2004 và các Nghị định hướng dẫn thi hành, sau khi tiếp nhận hồ sơ điều tra từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), Chủ tịch Hội đồng Cạnh tranh Trần Quốc Khánh đã ký Quyết định số 01/QĐ-HĐCT ngày 1/1/2019 về việc thành lập Hội đồng Xử lý vụ việc cạnh tranh liên quan đến hành vi tập trung kinh tế của Công ty TNHH GrabTaxi và Công ty TNHH Uber Việt Nam. 

Lợi nhuận TPBank tăng trưởng gần gấp 4 lần chỉ sau 3 năm

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa thông báo kết quả kinh doanh năm 2018 với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng mạnh mẽ so với năm 2017: Lợi nhuận trước thuế tăng gần gấp đôi so với năm 2017, nợ xấu tiếp tục được kiểm soát ở mức xấp xỉ 1%, các chỉ tiêu an toàn hoạt động luôn tuân thủ quy định của NHNN.

Lộ diện dự án ‘khủng’ hút khách nước ngoài dịch chuyển về khu Tây Hà Nội

Khu vực Tây Hà Nội đang hội tụ đầy đủ các yếu tố “vàng” để trở thành tâm điểm mới của thị trường căn hộ cho thuê, nhất là phân khúc khách hàng là người nước ngoài. Mặt bằng giá căn hộ cho thuê liên tục “lập đỉnh” với tính thanh khoản cao, đặc biệt khi làn sóng đầu tư nước ngoài đổ về Hà Nội ngày càng nhiều.

TPBank cho khách hàng vay siêu tốc để mua xe chơi Tết

Ngân hàng cam kết duyệt hồ sơ chỉ trong vòng 8h, cho vay tối đa tới 80% xe, giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu nhanh ô tô trong dịp Tết.

Doanh nghiệp xuất khẩu chè cần đầu tư vào công nghệ chế biến

Theo Tổng cục Hải quan, năm 2018, xuất khẩu chè đạt 128 nghìn tấn, trị giá đạt 219 triệu USD, giảm 8,4% về lượng và giảm 3,4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2017.

Năm 2018, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam ước đạt 2 triệu tấn

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), ước tính, tháng 12-2018 xuất khẩu thủy sản đạt 175 nghìn tấn, trị giá 800 triệu USD.

Dự báo xuất khẩu thịt lợn toàn cầu năm 2019 tăng 3%

Bộ Công Thương cho biết, trong tháng 12-2018, giá lợn hơi trong nước giảm.

Cần Thơ đảm bảo đủ hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thời điểm này các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Cần Thơ đã chủ động nguồn hàng, đảm bảo đủ hàng hóa cung ứng với giá bình ổn phục vụ Tết Nguyên đán.

Căn hộ phía Tây: Tiềm năng cho thuê sáng giá bậc nhất Thủ đô

Khu vực phía tây Hà Nội đang dần trở thành trung tâm mới của Thủ đô với sự phát triển đô thị nhanh chóng. Từ đó kéo theo tiềm năng hấp dẫn ở phân khúc căn hộ cho thuê.

Sẽ thành lập Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam

Đây là một trong 5 mục đích lớn của thị trường chứng khoán (TTCK) được Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng thông tin tại Lễ đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu năm 2019, diễn ra tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội sáng ngày 2-1-2019.

Phát hiện trên 1 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Sáng 2-1, Đội 4 Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hải Phòng phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế (CSKT) Công an TP Hải Phòng đã tiến hành kiểm đếm hơn 1 tấn mỹ phẩm các loại với khoảng hai nghìn sản phẩm mang nhiều nhãn mác nổi tiếng của nước ngoài. 
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều