Đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp Tết

Thứ Sáu, 16/01/2015, 10:37
Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân năm 2015, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các Sở NN&PTNT cử cán bộ bám sát cơ sở, hướng dẫn nông dân thực hiện các quy trình, kỹ thuật sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản.

Bên cạnh đó, các địa phương chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động, giám sát người sản xuất, kinh doanh không sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh rau quả, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản.

Bộ NN&PTNT cũng yêu cầu lập các đoàn thanh tra chuyên ngành, đoàn kiểm tra liên ngành về chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản. Đặc biệt là các loại thực phẩm có nguy cơ cao và tiêu dùng nhiều trong dịp Tết và lễ hội Xuân 2015.

C.L.
.
.
.