Trong thời gian diễn ra lễ hội, du khách có cơ hội trải nghiệp những món ăn Hàn Quốc như cơm trộn Bibibap, cơm cuốn lá Kimbap, bánh gạo cay Tteokbuki.  Ủy viên Hội đồng tỉnh Gyeonggi- do khẳng định, lý do mà các doanh nghiệp tỉnh nói riêng và các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản muốn mở rộng thị trường sang Việt Nam vì hai nước là đối tác chiến lược, và đặc biệt là các sản phẩm nông-thủy sản của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Các sản phẩm về sâm của tỉnh Gyeonggi-do luôn được ưa chuộng ở Việt Nam.

Ông Kim Kwang-Hoe, Uỷ viên Hội đồng tỉnh Gyeonggi giới thiệu về lễ hội ẩm thực trong buổi họp báo tối 3/10.

Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội Park Noh Wan nhấn mạnh: “Không chỉ có các doanh nghiệp Hàn Quốc gia tăng xuất khẩu nông sản vào Việt Nam mà người Hàn Quốc cũng rất thích ăn các sản phẩm và món ăn của Việt Nam. Tại Hàn Quốc hiện có hơn 400 cửa hàng, cửa hiệu bán đồ Việt Nam. Đặc biệt, người Hàn Quốc rất mê món phở và hải sản của Việt Nam

S.Thương