Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới dự và trao giải. Trong 82 doanh nghiệp Việt Nam được trao giải thưởng chất lượng quốc gia có 20 doanh nghiệp đoạt giải Vàng, 62 doanh nghiệp đoạt giải Bạc. Đặc biệt, hai doanh nghiệp Việt Nam được Tổ chức Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương trao tặng Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (giải thưởng quốc tế GPEA) là Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam - Vietinbank (Giải Nhất loại hình Doanh nghiệp dịch vụ lớn); Công ty cổ phần Traphaco (Giải Nhì loại hình doanh nghiệp sản xuất lớn). Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao giải Vàng và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 20 doanh nghiệp xuất sắc đoạt giải Vàng Chất lượng quốc gia năm 2013.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, các doanh nghiệp nhận giải là minh chứng hùng hồn cho sự đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, là nguồn cổ vũ lớn cho các doanh nghiệp Việt.

Trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để có những giải pháp hữu hiệu nhằm thực hiện tốt việc nâng cao năng suất chất lượng, hàng hóa dịch vụ để cộng đồng doanh nghiệp Việt nhìn thấy được lợi ích thiết thực trong việc đầu tư nâng cao năng suất chất lượng, đưa nền kinh tế Việt Nam tiến lên. Giải thưởng Chất lượng quốc gia là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hằng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Đây là cơ hội giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế... Từ năm 1996 đến 2013, trên 1.500 lượt doanh nghiệp đã được trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và 31 doanh nghiệp được trao giải GPEA

PV