Sáng 29/3, Tổng Công ty Điện lực TP HCM(HCMC) đã phối hợp với Thành hội Liên hiệp Phụ nữ và Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP HCM tổ chức lễ phát động chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện năm 2011".

Theo đó, những hộ dân có tỷ lệ tiết kiệm điện được 10% các tháng 4, 5 và 6 tới cũng như thực hiện sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện trong gia đình tiết kiệm hiệu quả và cam kết duy trì thực hiện tiết kiệm điện trong thời gian tới sẽ được xét khen thưởng.

Các hộ gia đình được công nhận là "Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp thành phố" được cấp giấy chứng nhận kèm phiếu quà tặng có giá trị 500 ngàn đồng, cấp huyện là 200 ngàn đồng.

Theo ông Nguyễn Anh Vũ, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng của HCMC, tổng giải thưởng đợt này gồm 10.000 giấy chứng nhận và phiếu quà tặng cho hộ gia đình tiết kiệm điện cấp quận, huyện và 240 giải cho hộ đạt cấp thành phố.

Thông tin từ bà Trần Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cho biết, lượng điện năng các hộ gia đình trên địa bàn thành phố tiêu thụ chiếm chừng 36% tổng lượng điện cấp cho thành phố với số tiền điện khoảng 5.200 tỷ đồng/năm. Vì vậy, chỉ cần tiết kiệm được 10% lượng điện, số tiền tiết kiệm được sẽ rất lớn

Đ.T.