Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, với chủ đề “Tiền Giang, cơ hội đầu tư - Đồng hành phát triển”, Hội nghị sẽ giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các dự án kêu gọi đầu tư, chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của tỉnh đến các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT) trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Tiền Giang cũng xác định đây là diễn đàn gặp gỡ, trao đổi giữa chính quyền với các NĐT và giữa các NĐT với nhau, là cơ hội để tăng cường hoạt động đối ngoại và quảng bá hình ảnh của các DN và địa phương.

Dự kiến Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và địa phương. Các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các NĐT trong và ngoài nước. Tổng số tham dự khoảng 500 đại biểu. Tại Hội nghị, UBND tỉnh cũng trao Quyết định chủ trương đầu tư, chủ trương nghiên cứu đầu tư cho các DN, giới thiệu danh mục dự án mời gọi đầu tư và cam kết của lãnh đạo tỉnh với NĐT.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thông tin: “Sẽ có 19 dự án thuộc các lĩnh vực mời gọi đầu tư gồm: Hạ tầng khu công nghiêp, cụm công nghiệp, tiểu khu nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, du lịch, dự án phát triển hạ tầng thương mại”.

Cũng nhân sự kiện này, từ ngày 7 đến 10-8, tại đường 30/4 TP Mỹ Tho (công viên Lạc Hồng), Tiền Giang tổ chức triển lãm các thành tựu phát triển của DN như: Trưng bày sản phẩm chủ lực, giới thiệu sản phẩm và thành tựu của DN...

T.Hà