Như vậy, sau khi Bộ Công Thương mạnh tay hơn với quản lý loại hình kinh doanh này, cũng như báo chí lên tiếng cảnh báo người dân về hàng loạt vi phạm nghiêm trọng của một số công ty, rất nhiều DN đa cấp đã bỏ cuộc. Công ty TNHH Tupperware Việt Nam có trụ sở tại số 288, đường Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP Hồ Chí Minh sẽ chấm dứt hoạt động vào ngày 1/10 với lý do “thay đổi phương thức kinh doanh để đảm bảo phù hợp với thị trường Việt Nam”.

Hàng loạt DN đa cấp chấm dứt hoạt động strong thời gian gần đây

Những người tham gia mạng lưới của công ty này muốn bảo vệ quyền lợi của mình có thể liên hệ Nguyễn Thị Bích Ngọc; Chức vụ: Trưởng phòng Đào tạo và Sự kiện; Điện thoại: 0909 111 816; Fax: +84 38 207016; Email: nguyenbn@tupperware.com.

Công ty TNHH MTV CVI LINK Việt Nam có địa chỉ Số 256 Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP Hồ Chí Minh thì đã chấm dứt hoạt động từ ngày 12/8, bị Cục Quản lý cạnh tranh thu hồi giấy chứng nhận hoạt động đa cấp với lý do không triển khai hoạt động bán hàng đa cấp trong thời gian 12 tháng liên tục kể từ ngày được cấp. 

Thông tin liên hệ tại trụ sở chính: Người liên hệ: Tân Diệp Ái; Chức vụ: Giám đốc; Điện thoại: 0873050128.

Tại địa phương nơi doanh nghiệp có hoạt động bán hàng đa cấp:

+ Tỉnh Hải Phòng, Thành phố Hà Nội, Hải Dương, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Kiên Giang, Bắc Giang, Yên Bái, Thành phố Hồ Chí Minh: Người liên hệ: Quang Diệu Nhi; Điện thoại: 0938 609 613;

+ Tỉnh Lạng Sơn: Người liên hệ: Vũ Thị Lợi; Địa chỉ: Số 25, ngõ 8, đường Bắc Sơn, Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Lạng Sơn; Điện thoại: 0917 539 636.

Trong vòng 90 ngày kể từ ngày Cục Quản lý cạnh tranh ban hành thông báo này, Công ty TNHH Tupperware Việt Nam và Công ty TNHH MTV CVI LINK Việt Nam có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật. 

Vũ Hân