Một lần nữa, câu chuyện lương, thưởng của các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước lại làm nóng dư luận khi kết quả kiểm toán cho thấy rõ bất hợp lý trong cơ chế trả lương của EVN. Công bố của kiểm toán Nhà nước cho biết, khối văn phòng thuộc Công ty mẹ của EVN có thu nhập trung bình lên tới trên 30 triệu đồng/người/tháng. Chưa kể đến, đây là thu nhập của năm 2010 - năm EVN lỗ nặng, và lương chỉ bằng 95% mức lương của năm 2009.

Nhằm có một cái nhìn chính xác nhất về mức lương trung bình "khủng" của EVN, chúng tôi đã cố gắng liên hệ nhiều nguồn để tìm hiểu thực tế. Bà Tống Thị Minh, Vụ trưởng Vụ Lao động - Tiền lương, Bộ LĐ-TB&XH cho biết: Lao động ngành điện được xếp vào lao động nặng nhọc, nguy hiểm, nên chế độ xét lương có ưu đãi hơn. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là mức lương công nhân đều cao. Một số nhân viên ngành điện qua trao đổi với chúng tôi đều khẳng định "lấy đâu ra lương cao như vậy".

Cụ thể, nhân viên một ban quản lý dự án cho biết với thâm niên công tác 10 năm, mức lương cũng chỉ 5 triệu đồng/tháng; nhân viên mới vào, lương từ 3 đến 4 triệu đồng/tháng. Đối với những công việc cần chuyên môn cao như điều độ, lương và thưởng của họ hằng tháng đúng là đạt đến con số hơn 7 triệu đồng.

Nhiều công nhân ngành điện cho biết, lương của họ còn lâu mới đạt mức "khủng" như Tập đoàn công bố. Ảnh minh hoạ.

Chiều 20/12, trao đổi với phóng viên Báo CAND, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết: Dù nhiều năm nay, Ủy ban không thực hiện việc giám sát lương thưởng của các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước mà Bộ LĐ-TB&XH là cơ quan duyệt đơn giá tiền lương cho các đơn vị này; thì cũng có một thực tế đang thấy rất rõ hiện nay là lương hành chính, quản lý với lương người lao động có khoảng cách quá lớn. Đây là điều cần phải xem xét, sắp xếp lại.

"Quan trọng là cơ chế trả lương không có sự công bằng, dồn hết cho quản lý, còn người lao động trực tiếp lại quá thấp. Theo tôi được biết thì cán bộ quản lý trong các tổng công ty, tập đoàn Nhà nước chỉ chiếm tỷ lệ không vượt quá 10%, nếu chiếu theo tỷ lệ đó thì chi phí tiền lương không nhiều. Nhưng thực tế lại rất cao, chắc chắn ảnh hưởng đến chi phí sản xuất và tác động vào giá thành sản phẩm" - ông Lợi cho biết.

"Trả lương cao là điều đáng khuyến khích, nhưng phải dựa trên chất lượng, hiệu quả công việc. Nếu sản xuất, kinh doanh tốt, DN có lợi nhuận cao, cần phải cải thiện phúc lợi, môi trường làm việc, nâng cao mức sống của người lao động. Còn DN báo cáo lỗ mà lương cao thì không công bằng. Với tình hình này, Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội sẽ phải xem xét có các cuộc khảo sát, đánh giá lương, thưởng của các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước, kiến nghị tiền lương chi trả cho các doanh nghiệp nhà nước phải được công khai, minh bạch”

Hân Uyên