Đó là khẳng định của đại diện Công ty Invenco, đơn vị được ủy quyền hợp pháp của Công ty Yamaha Corporation (Nhật Bản) khi xác định toàn bộ số micro do Chi cục QLTT TP Hồ Chí Minh tạm giữ vào lúc 17h ngày 2/11.

Qua theo dõi, Đội QLTT 4A đã phối hợp với Đội QLTT Tân Bình và Công an phường 4, quận Tân Bình kiểm tra bắt quả tang 2 thanh niên tên là Trần Quang Vũ và Lâm Thanh Vân đang vận chuyển 240 micro mang nhãn hiệu Yamaha vào kiosque Hiếu Tâm, số 12 đường Hoàng Văn Thụ, hàng hóa không có hóa đơn chứng từ.

Tiến hành kiểm tra địa chỉ trên, lực lượng kiểm tra phát hiện tạm giữ thêm 1.640 micro mang nhãn hiệu Yamaha. Toàn bộ số hàng tạm giữ là 1.880 micro hiệu Yamaha không có ghi xuất xứ.

Đại diện cửa hàng cho biết, số hàng hóa trên mua qua một đối tượng tại chợ Nhật Tảo, khi hàng chở đến có đưa một hóa đơn của chi nhánh Công ty Hà Thành xuất bán 2.000 micro với giá 15.200 đồng/cái.

Hai đối tượng vận chuyển hàng là Vân và Vũ lại khai nhận số micro trên do một thanh niên thuê chở trên lề đường Phạm Văn Chí (gần Bình Tiên), quận 6 về kiosque số 12 Hoàng Văn Thụ (cửa hàng Hiếu Tâm), ngoài ra không biết chủ hàng là ai. Đội QLTT 4A đang tiếp tục làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật

Đ.H.