Kiểm tra một cơ sản xuất mắm tôm, tép mất vệ sinh

Thứ Sáu, 23/09/2011, 14:56
Kiểm tra tại cơ sở sản xuất gia vị Anh Dũng, đoàn thanh tra ghi nhận khu vực sản xuất sắp xếp lộn xộn, nhà xưởng xuống cấp, dụng cụ sản xuất chưa được vệ sinh thường xuyên. Thanh tra Sở Y tế đã niêm phong 3 thùng mắm tép bán thành phẩm, khoảng 480 lít; 63 can, 17 thùng mắm tôm không rõ nguồn gốc, giao cho cơ sở quản lý, chờ kết quả phân tích để xử lý theo quy định của pháp luật.

9h ngày 22/9, Đội 5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP. Hà Nội phối hợp với đoàn Thanh tra chuyên ngành vệ sinh ATTP và chất lượng hàng hóa, Sở Y tế Hà Nội đã  tiến hành thanh tra tại cơ sở sản xuất gia vị thực phẩm Anh Dũng, tại xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm.

Quá trình kiểm tra, phát hiện một số vi phạm về vệ sinh ATTP. Cơ sở bị thanh tra sản xuất 4 mặt hàng gồm: dấm, tương ớt, tương bần, mắm tép, hoạt động từ năm 2009. Bà Nguyễn Thúy Hằng - đại diện cơ sở cho biết: Lượng gia vị tiêu thụ của cơ sở khoảng 30.000 lít/năm.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra số mắm tôm không rõ nguồn gốc.

Kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất gia vị Anh Dũng, đoàn thanh tra ghi nhận khu vực sản xuất sắp xếp lộn xộn, nhà xưởng xuống cấp, dụng cụ sản xuất chưa được vệ sinh thường xuyên.

Tại đây, lực lượng chức năng đã lấy 4 mẫu sản phẩm: dấm, tương ớt, tương bần, mắm tép và 1 mẫu mắm tép bán thành phẩm để tiến hành phân tích chất lượng sản phẩm. Thanh tra Sở Y tế cũng đã niêm phong 3 thùng mắm tép bán thành phẩm, khoảng 480 lít; 63 can, 17 thùng mắm tôm không rõ nguồn gốc, giao cho cơ sở quản lý, chờ kết quả phân tích để xử lý theo quy định của pháp luật

Hiền Thanh
.
.
.