Ông Phạm Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho biết: “Đường bay Hà Nội – Phú Quốc là đường bay mới thứ 4 mà Vietnam Airlines đưa vào khai thác trong năm 2012. Trong bối cảnh kinh doanh vận tải hàng không đang gặp rất nhiều khó khăn, việc duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và liên tiếp khai trương các đường bay mới đã thể hiện nỗ lực, trách nhiệm và sứ mệnh của Vietnam Airlines trong việc góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.  Đường bay Hà Nội - Phú Quốc sẽ giúp Vietnam Airlines ngày càng hoàn thiện mạng bay, đa dạng hoá sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần thực hiện chiến lược đưa Vietnam Airlines trở thành một trong các Hãng hàng không lớn nhất khu vực”.

Trước đó, từ ngày 12/12/2012, đường bay Hà Nội – Phú Quốc đã bay với tần suất 5 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Năm, Sáu và Chủ Nhật. Các chuyến bay bằng máy bay A321 khởi hành từ Hà Nội lúc 10h và từ Phú Quốc lúc 13h15 thời gian bay khoảng 2 giờ và 25 phút.

Như vậy, với đường bay mới này, mạng bay của Vietnam Airlines sẽ tăng lên 86 đường bay tới 28 điểm quốc tế và 20 điểm nội địa

T.Huyền