Theo thống kê của Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), trong 7 tháng đầu năm 2014, Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 1.941 tấn thịt lợn, tăng 9,4% so cùng kỳ năm 2013 (mức bình quân khoảng 250-300 tấn/tháng, riêng tháng 5, sản lượng tăng đột biến, đạt 475 tấn) với kim ngạch nhập khẩu khoảng 3,53 triệu USD. Thịt nhập khẩu chủ yếu là thịt vai, thịt đùi, chân giò đông lạnh… với giá nhập khẩu khoảng 1,8USD/kg.

Trong khi đó, thịt gà nhập khẩu là hơn 51.000 tấn, tăng 22,2% so cùng kỳ năm 2013, tổng kim ngạch nhập khẩu đạt gần 54,5 triệu USD. Hiện Việt Nam nhập khẩu thịt gà chủ yếu từ Mỹ, Brazil, Hàn Quốc và Iran, trong đó nhập từ thị trường Mỹ chiếm mức cao nhất (khoảng 51,1%).

Theo Cục Chăn nuôi, lượng thịt nhập khẩu trong 7 tháng đầu năm tăng cao do dịch bệnh diễn biến phức tạp, nguồn cung trong nước chưa được ổn định

C.L.