Ngày 17-2, Hội đồng quản lý Quỹ doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp mặt đầu Xuân để thông tin về tình hình, kết quả hoạt động năm 2016.

Theo Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh - Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ, năm 2016 Quỹ doanh nhân với ANTT tỉnh Đồng Nai đã vận động được 33 doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp ủng hộ với số tiền 1,012 tỷ đồng, nâng tổng số tiền đóng góp vào quỹ lên 13,73 tỷ đồng.

Sau hơn 5 năm thành lập và đi vào hoạt động, đến thời điểm này, quỹ đã cho 903 người chấp hành xong án phạt tù vay với số tiền lên tới gần 19 tỷ đồng. Phần lớn những người được vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, làm ăn có hiệu quả, ổn định và cải thiện được cuộc sống, trả nợ đúng hạn, góp phần đưa quỹ ngày càng phát triển.

Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Trưởng cơ quan đại diện Báo CAND tại TP Hồ Chí Minh cùng một số cá nhân, tập thể nhận giấy khen từ Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ.

Sau khi trở về địa phương, anh Đỗ Tân Dụng, ngụ tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ được vay 30 triệu đồng về đầu tư mở tiệm làm cửa sắt và chăn nuôi heo. Do chịu khó làm nghề và có uy tín nên anh Dụng nhận được nhiều đơn đặt hàng, đến nay đã ổn định cuộc sống và tạo thêm công ăn việc làm cho một số lao động địa phương.

Hay như ông Lê Bá Mậu, ở xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu vay 20 triệu đồng để nuôi cá, sau 2 năm làm ăn hiệu quả, ông Mậu đã trả được vốn vay.

Trường hợp của anh Sơn Văn Mạnh, ở xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc cũng vậy, được quỹ cho vay 20 triệu đồng, anh Lộc đầu tư mua 5 con dê giống, sau 2 năm đã phát triển đàn dê thành 25 con, gia đình anh đã ổn định cuộc sống và tích cực tham gia giữ gìn ANTT tại địa phương…

Từ thực tế hoạt động của Quỹ doanh nhân với ANTT những năm qua, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh khẳng định, đây là một giải pháp có tính đột phá trong các hoạt động giữ gìn ANTT và tạo điều kiện tái hòa nhập cộng đồng đối với những người lầm lỡ.

Tại buổi họp mặt, đại diện nhiều doanh nghiệp đã ủng hộ quỹ đều đánh giá cao kết quả hoạt động và mong muốn quỹ ngày càng có sức lan tỏa rộng hơn. Đại diện một DN taxi trên địa bàn còn chia sẻ cách hỗ trợ thiết thực đối với những người lầm lỡ là đã nhận gần 100 lao động vào làm việc nhiều năm qua.

Với kết quả hoạt động những năm qua, Quỹ doanh nhân với ANTT Đồng Nai cũng đã được Bộ Công an và UBND tỉnh Đồng Nai đánh giá cao về tính nhân văn sâu sắc, là mô hình điểm của cả nước về công tác phòng chống tội phạm, ngăn chặn hành vi tái phạm tội.

Tri ân những cá nhân, tập thể đã đồng hành, hỗ trợ hoạt động của Quỹ những năm qua, tại buổi gặp mặt đầu Xuân, Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ cũng đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân. Cơ quan đại diện Báo CAND tại TP Hồ Chí Minh được khen tặng về công tác tuyên truyền góp phần tạo sức lan tỏa cho hoạt động của quỹ.

Đ.Thắng