Gần đây, để điều chỉnh tiền lương vào đầu năm 2019, Công ty Pouchen Vina đã tiến hành xây dựng cơ chế cải cách thang, bảng lương. Theo kế hoạch công ty sẽ tổ chức triển khai tuyên truyền cho cán bộ quản lý và công nhân lao động, đợt 1 từ ngày 1 đến 15-3, công ty đã tổ chức triển khai cho gần 1.600 cán bộ công đoàn, quản lý các xưởng; đợt 2 từ ngày 19 đến 31-3 sẽ triển khai cho gần 17.000 người lao động.

Tuy nhiên, trong thời gian triển khai từ ngày 19 đến 23-3, thống kê bước đầu có khoảng 60% công nhân đồng thuận, còn lại 40% chưa đồng thuận và yêu cầu không thực hiện cải cách thang lương hiện đang áp dụng từ 24 bậc giảm xuống còn 10 - 15 bậc. 

Trước tình hình trên, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với sở LĐ-TB và XH cùng các ngành chức năng thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo quyền lợi cho NLĐ. 
Công nhân tụ tập phản ứng trước trụ sở công ty.

Phía ban giám đốc công ty cho biết đây mới chỉ dừng lại ở bước tuyên truyền mang tính chất lấy ý kiến tham khảo từ NLĐ trong công ty. Các chính sách về lương hiện tại của NLĐ vẫn giữ nguyên và thực hiện trong năm 2018.

Ngọc Sơn