1. Giá vàng thế giới: Tăng 0.8%

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 8-3, giá vàng giao ngay đứng mức 1.269 $/oz.

Giá vàng giao ngay tăng 0.8% niêm yết tại 1.269,03 USD/oz sau khi đạt đỉnh điểm tại 1.279,60 USD vào hôm thứ Sáu, mức cao nhất kể từ 3-2-2015. Vàng kỳ hạn giao tháng 4 của Mỹ không đổi ở mức 1.270,40 USD.

Giá vàng đã phục hồi trở lại phiên đầu tuần do cổ phiếu châu Âu giảm xuống, trong khi số liệu việc làm của Mỹ tăng mạnh mẽ củng cố kỳ vọng về khả năng Fed tăng lãi suất trong năm nay.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 8-3:  Dâng lên mốc 34 triệu

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 8-3 giao dịch ở mức 33,85-34,41 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy thị trường vàng vẫn luôn chứa đựng những ẩn số, nếu như ở những thời điểm trước đa số các nhà đầu tư đứng ngoài theo dõi diễn biến giá vàng thì thời điểm này các giao dịch được đánh giá nhộn nhịp hơn khi có biến động. Các nhà đầu tư bắt đầu mạnh dạn hơn với những quyết định cũng mạnh tay hơn. Chỉ tính riêng trong ngày hôm quan, giá vàng thay đổi đến vài chục lần nguyên nhân chính là do sự biến động của giá vàng thế giới, cùng với động thái “bán tháo” vàng của các nhà đầu tư.

3. Hôm nay, 8-3: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu Doji, TPbank, PNJ, Maritimebank… với mức giá mua vào hôm nay là 33,95 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 8-3, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, cũng ở mức 33,97 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của VPbank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 100 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 8-3 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy