1. Giá vàng thế giới: Biến động tăng nhẹ

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 26-2, giá vàng giao ngay đứng mức 1.237 $/oz.

Dòng vốn chảy vào quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, vẫn duy trì về lượng vàng nắm giữ khi gia tăng tài sản tính từ đầu năm đến nay đã vượt qua luồng chảy cho cả năm 2015. Hôm thứ tư lượng nắm giữ của quỹ này đã tăng thêm tới 760,32 tấn, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2015.

Theo Mark To người đứng đầu tại tập đoàn tài chính Wing Fung của Hồng Kông cho rằng sự biến động của giá dầu và thị trường chứng khoán và quan ngại về việc Anh sẽ rút khỏi liên minh Châu Âu đều góp phần làm tăng tâm lý sợ rủi ro trên thị trường.

Theo giới kinh doanh vàng tại Hồng Kông nếu vàng tăng lên ngưỡng 1.250 USD sẽ có thêm nhiều tiền bơm vào quỹ tín thác.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 26-2: Giảm nhẹ ngược chiều thế giới

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 26-2 giao dịch ở mức 33,34-33,64 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch ngày 25-2 giá vàng miếng tăng do được hưởng lợi từ đà tăng từ giá thế giới, giá vàng giao động quanh mức 33,50-33,70, mức  tăng khoảng 200 nghìn đồng/ lượng so với phiên đầu tuần. Tuy nhiên mức tăng này được đánh giá là chưa tương xứng.

Lý giải việc giá vàng trong nước tăng chậm hơn so với giá vàng thế giới, nhiều chuyên gia cho rằng nguyên nhân chủ yếu ở thời điểm này là do giới đầu cơ thờ ơ với quý kim vàng bởi sự bấp bênh về giá. Mặt khác, ở thời điểm đầu năm là thời điểm các nhà đầu tư quan tâm nhiều tới việc du xuân và đi lễ cầu may là chủ yếu.

Điều này thể hiện rõ trong phiên giao dịch ngày thứ năm, trong khi giá vàng thế giới “rung lắc” thì nhu cầu trong nước ngày một chìm dần. Lý do này là nguyên nhân khiến biên độ giữa giá trong nước và thế giới ngày càng co hẹp gần hơn  quanh mức 400 nghìn đồng/ lượng.

Có thể nói sự biến động này chính là cơ hội tốt để các nhà đầu tư tham gia vào thị trường. Chốt phiên giao dịch lượng khách tham gia tại Doji khá đồng đều cả ở chiều mua và chiều bán.

3. Hôm nay, 26-2: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu PNJ Hà Nội, với mức giá mua vào hôm nay là 33,50 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 26-2, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, cũng ở mức 33,55 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Eximbank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 100 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 26-2 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng):

Lệ Thúy