Sàn giao dịch chứng khoán TP HCM.

Đại diện Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh cho biết, quyết định hủy bỏ lệnh đã nhập đã được Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho phép. Đây là lần đầu tiên sở giao dịch phải hủy bỏ một phiên giao dịch vì sự cố kỹ thuật.

Trao đổi với PV Báo CAND vào cuối giờ chiều ngày 27/5, Tiến sỹ Nguyễn Sơn, Trưởng ban phụ trách Ban Phát triển thị trường chứng khoán, UBCKNN cho biết: Tại thời điểm sự cố, các lệnh đều chưa được khớp do đợt khớp lệnh mở cửa chưa kết thúc. Vì vậy lệnh của các nhà đầu tư đều bị hủy và không có giao dịch nào được thực hiện.

Ông Sơn còn cho biết thêm: Đến thời điểm này, vẫn chưa tìm được nguyên nhân xảy ra sự cố, nên UBCKNN đã cho phép Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh tiếp tục ngừng phiên giao dịch ngày 28/5. Và cũng trong ngày 28/5, HOSE cũng sẽ chính thức công bố ngày giao dịch trở lại của sàn này.

Tại sàn Hà Nội, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường. Hastc-Index đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/5 ở mức 123,17 điểm, giảm 2,29 điểm (1,83%). Đã có 555.900 đơn vị cổ phiếu được khớp lệnh, giá trị giao dịch đạt 15,73 tỷ

Lưu Thuý