Có 2.500 vé máy bay được Jetstar Pacific mở bán trực tuyến tại sự kiện trên, tương ứng với số lượng khách được mời. Trước đó, thông tin về chương trình được Hãng công bố qua internet và mạng xã hội để mọi người đăng ký. Lượng người tham gia khá đông, tuy nhiên để tăng cơ hội và trải nghiệm thực tế mua vé máy bay trực tuyến, số lượng khách mời được hạn chế tương đương với số vé  mở bán.

Đây là một trong những chương trình trong “mùa khuyến mại” của Jetstar Pacific, diễn ra từ 15h00 đến 21h00 ngày 21/12/2012 tại Crescent Mall, quận 7, TP HCM. Mỗi người đăng ký tham gia được cấp một mã code để truy cập vào hệ thống máy tính tại sự kiện để mua vé 1 lần cho tối đa 2 người.

2.500 hành khách háo hức đến săn vé trực tiếp.

Ngay từ 14h, những người tham gia đã xếp hàng dài chờ mua vé. Thông tin Jetstar Pacific cho biết, để khách hàng có thể cảm nhận được thực tế cảm xúc “cuộc săn vé rẻ” của chính mình và những người xung  quanh, hệ thống Internet được sử dụng wifi của Trung tâm thương mại nơi diễn ra sự kiện. Có nhiều người vui mừng vì đã “săn” vé thành công, có người vẫn chưa quen đăng ký vé qua mạng, có người thao tác quá lâu ảnh hưởng đến thời gian của những người sau đó, và cũng có một số trục trặc khách quan. Đây là một thực tế khẳng định cho việc để săn vé máy bay thành công, cần có kinh nghiệm, kỹ năng và hệ thống Internet ổn định - những nguyên nhân mà ngay cả người bán và người mua đôi khi không kiểm soát được.

Đến cuối chương trình, Jetstar Pacific bất ngờ công bố, tất cả những người đến tham dự nhưng chưa mua được vé sẽ tiếp tục được Hãng cho phép mua vé giá 99.990 đồng tại phòng vé của Hãng. “Thông tin này được giữ bí mật đến phút cuối để mang lại niềm vui cho tất cả những người đến tham gia, và bảo đảm mọi người đến đây được cảm nhận thực tế về “săn vé rẻ” - Đại diện Jetstar Pacific cho biết.

Những hành khách trẻ quen thao tác trên máy tính có thế dễ dàng mua vé.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một cuộc “săn” vé rẻ trực tuyến với số lượng người tham gia ở cùng một địa điểm lớn nhất

Ngọc Anh