Khoảng 4h ngày 2/10, Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tiến hành kiểm tra các hộ chuyên kinh doanh thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tại chợ Phùng Khoang, quận Từ Liêm, Hà Nội.

Lực lượng liên ngành kiểm tra hộ kinh doanh tim lợn không rõ nguồn gốc.

Tại đây, lực lượng liên ngành phát hiện 3 hộ kinh doanh của Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Văn Hùng, Nguyên Văn Khâm đang kinh doanh tim lợn nhập khẩu nhưng không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Lúc này, trên bàn bầy la liệt tim lợn trong tình trạng có màu đen, mốc xanh và có dấu hiệu cấp đông lại, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tim lợn chuyển màu đen, mốc xanh đưa vào nhà hàng, quán cơm.

Các hộ kinh doanh khai nhận đã mua loại tim lợn đông lạnh với giá 25 nghìn đồng/kg và bán ra từ 35 đến 50 nghìn đồng/kg cho người tiêu dùng, nhà hàng, cơ sở nấu ăn…

Trong khi đó, theo một cán bộ của Đội 4, tim tươi sống giá thị trường là 250 nghìn đồng/kg.

Ngay sau đó, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã lập biển bản vi phạm hành chính đối với 3 hộ kinh doanh trên, tịch thu gần 100kg tim lợn đông lạnh và giao cho lực lượng Thú y quân Nam Từ Liêm chịu trách nhiệm tiêu hủy.

M.Hiền