Tổng khối lượng thi công đến thời điểm hiện tại đạt khoảng 8,05% khối lượng dự án, cơ bản đáp ứng tiến độ đề ra. Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đề nghị các bên liên quan cần tranh thủ thời gian trước Tết (kể cả Tết Dương lịch và Tết Âm lịch), trong lúc thời tiết còn đang thuận lợi cho đảm bảo thi công để thực hiện đúng và vượt tiến độ các hạng mục.

Được biết, nhà ga hành khách T2 - sân bay Nội Bài được khởi công từ ngày 4/12/2011 với diện tích thiết kế 139.000m2 gồm nhà ga hành khách 4 tầng với quy mô dự kiến phục vụ cho 10 triệu lượt hành khách mỗi năm. Nhà ga được thiết kế theo mô hình dạng cánh với ý tưởng hài hòa với thiên nhiên, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng. Nhà ga sẽ được đầu tư hệ thống thiết bị, dây chuyền công nghệ hàng không tiên tiến, theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện tại, lưu lượng vận chuyển hàng không tại sân bay Nội Bài đã vượt quá công suất của Nhà ga T1 từ năm 2007. Nhà ga T2 sau khi hoàn thành sẽ góp phần giải quyết tình trạng quá tải của Nhà ga T1, tạo diện mạo mới cho sân bay Nội Bài

Thanh Huyền